Xét nghiệm tiểu đường thai kỳ ở đâu? chi phí hết bao nhiêu tiền?

Xét nghiệm tiểu đường thai kỳ ở đâu cho phụ nữ đang mang thai và chi phí có đắt không là những thắc mắc ban đầu của các mẹ bầu khi có ý định làm các xét nghiệm sàng lọc trước sinh để kiểm tra tình trạng sức khỏe cá nhân và lượng đường huyết trong máu.

Xét nghiệm máu chuẩn đoán lượng đường huyết có trong cơ thể để từ đó biết được bạn có đang bị mắc bệnh tiểu đường hoặc tiểu đường hay không đang là phương pháp chuẩn đoán chính xác nhất của y học hiện đại. Khi biết thực trạng cơ thể mình như thế nào các mẹ bầu hoàn toàn có thể chủ động lên danh sách các loại thực phẩm cũng như chế độ ăn uống khoa học để kiểm soát lượng glucose có trong máu, tránh ảnh hưởng xấu đến thai nhi.

Xét nghiệm tiểu đường thai kỳ ở đâu?

Ngoài việc quan tâm đến chi phí xét nghiệm tiểu đường thai kỳ thì các mẹ bầu cũng nên cân nhắc tham khảo để lựa chọn đơn vị uy tín chất lượng để làm xét nghiệm máu. Nhằm giúp các mẹ bầu có cái nhìn tốt hơn chúng tôi xin phép được giới thiệu một số địa chỉ xét nghiệm tiểu đường thai kỳ mà các mẹ có thể an tâm tiến hành làm xét nghiệm.

Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM

Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM hoạt động dựa vào mô hình kết hợp giữa Trường – Viện. Không chỉ là cơ sở y tế để bệnh nhân tiến hành khám chữa bệnh, bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM còn là nơi đào tạo ra đội ngũ y bác sĩ với trình độ chuyên môn cao.

Xem thêm: Bị bệnh tiểu đường thai kỳ có sinh thường được không?

Hiện tại, bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM có tiến hành xét nghiệm bệnh tiểu đường thai kỳ cho mẹ bầu. Với các trang thiết bị y tế tiên tiến, hiện đại, kết quả xét nghiệm luôn mang độ chính xác cao. Nếu bệnh nhân ở thành phố Hồ Chí Minh, người bệnh có thể lựa chọn địa chỉ này để tiến hành khám chữa bệnh.

Thông tin chi tiết:

+ Địa chỉ: 215 Hồng Bàng, phường 11, quận 5, TP.HCM

+ Điện thoại: (028) 3855 4269 – (028) 3952 5355

+ Thời gian làm việc:

 • Thứ 2 đến thứ 6: từ 6g30 – 16g30
 • Thứ 7: từ 6g30 – 12g
 • Chủ nhật, ngày lễ: nghỉ

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội là một trong những cơ sở khám chữa bệnh được nhiều người tin tưởng. Với nhiều chuyên khoa khác nhau cùng các trang thiết bị hiện đại, việc tiến hành thăm khám và điều trị tại bệnh viện sẽ giúp nhiều bệnh nhân cảm thấy an tâm hơn.

Hiện tại, bệnh viện Đại học Y Hà Nội có tiến hành thăm khám và xét nghiệm tiểu đường thai kỳ. Với đội ngũ y bác sĩ hàng đầu Việt Nam, mẹ bầu hoàn toàn có thể tiến hành xét nghiệm tại đây.

Quy trình xét nghiệm:

 • Bước 1: Đăng ký tại bàn tiếp đón và lấy số thứ tự khám
 • Bước 2: Ngồi ghế chờ tại cửa phòng khám được chỉ định, chờ bác sĩ gọi vào khám bệnh theo thứ tự.
 • Bước 3: Bác sĩ khám bệnh sau đó chỉ định xét nghiệm
 • Bước 4: Nộp tiền và làm thủ tục BHYT (nếu có) tại phòng tài chính kế toán.
 • Bước 5: Đến phòng lấy mẫu xét nghiệm theo chỉ dẫn của bác sĩ.
 • Bước 6: Nhận giờ hẹn trả kết quả. Sau đó, bệnh nhân ngồi tại cửa phòng khám để chờ bác sĩ gọi lần lượt vào trả kết quả xét nghiệm và kết luận.

Thông tin chi tiết:

+ Địa chỉ: 1 Tôn Thất Tùng, Trung Tự, Đống Đa, Hà Nội

+ Điện thoại:

+ Thời gian làm việc:

Từ thứ 2 – Thứ 6: 6h30 – 12h00, 13h30 – 16h30
Thứ Bảy: 6h30 – 12h00
Chủ Nhật: 7h30 – 12h00

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương

Đây là một trong những cơ sở y tế có thời gian hoạt động khá dài và chuyên sâu về điều trị bệnh tiểu đường. Với máy móc hiện đại cùng độ ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, bệnh viện Nguyễn Tri Phương luôn đáp ứng được nhu cầu thăm khám của người bệnh.

Xem thêmTiểu đường thai kỳ là gì ? Mức độ nguy hiểm và cách điều trị

Khoa Nội tiết của bệnh viện Nguyễn Tri Phương có nhiệm vụ tiến hành chẩn đoán, xét nghiệm và điều trị bệnh tiểu đường. Hiện tại, bệnh viện đã kiểm soát và ngăn ngừa được hàng loạt các biến chứng nguy hiểm do bệnh tiểu đường gây ra. Do đó, mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ có thể cân nhắc và lựa chọn địa chỉ này để tiến hành khám chữa bệnh cho bản thân mình.

Thông tin chi tiết:

+ Địa chỉ: 468 Nguyễn Trãi, phường 8, quận 5, TP.HCM.

+ Điện thoại: (028) 3923 4332 – (028) 3923 4349.

+ Thời gian làm việc:

 • Thứ 2 – 6: 6h30 – 16h
 • Thứ 7: 7h – 11h
 • Chiều thứ 7 và chủ nhật: Nghỉ

Ngoài những bệnh viện trên, mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ còn có thể tiến hành xét nghiệm ở một số địa chỉ khác như bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viện Nhân dân 115, bệnh viện Phạm Ngọc Thạch,…

Xét nghiệm tiểu đường thai kỳ như thế nào?

Theo thống kê, có đến 5% phụ nữ mang thai mắc tiểu đường thai kỳ vì chế độ dinh dưỡng không cân đối. Tuần thai thứ 22 – 24 là thời điểm thích hợp để mẹ bầu có thể xét nghiệm tiểu đường thai kỳ. Hầu hết các mẹ bầu mang thai đều được bác sĩ chỉ định tiến hành kiểm tra lượng đường huyết trong máu.

Trong lần khám thai đầu tiên, bác sĩ sẽ cho thai phụ làm xét nghiệm glucose trong máu lúc đói, xét nghiệm HbA1c hoặc glucose trong máu ngẫu nhiên để sàng lọc đái tháo đường thai nghén, đái tháo đường lâm sàng. Thông thường, ở tuần thứ 24 – 28 của thai kỳ, các thai phụ sẽ được chỉ định liệu pháp dung nạp glucose. Phương pháp này được chỉ định áp dụng với một số đối tượng:

 • Thai phụ trên 25 tuổi có số cân nặng dư thừa, béo phì.
 • Thai phụ có người trong gia đình bị đái tháo đường hoặc bản thân có tiền sử bị tiểu đường thai nghén trong lần mang thai trước.
 • Trường hợp đã từng sinh một bé nặng trên 4,1 kg hay thai chết lưu không rõ nguyên nhân.

Quy trình xét nghiệm tiểu đường thai kỳ

Để có kết quả chính xác nhất, trong quy trình xét nghiệm tiểu đường thai kỳ sẽ tiến hành theo 2 bước cơ bản bằng việc thực hiện quy trình các xét nghiệm sau:

Xét nghiệm thử Glucose:

Tuần thai 24-28 thai phụ cần đến bác sĩ để tiến hành xét nghiệm, lúc này bác sĩ sẽ tiến hành xét nghiệm thử Glucose sàng lọc nguy cơ tiểu đường thai kỳ.

Khi xét nghiệm, thai phụ được chỉ định uống hết 50 g Glucose trong 5 phút và chờ đợi 1 giờ sau. Bác sĩ sẽ lấy máu ở ngón tay thai phụ, để xét nghiệm sự chuyển hóa đường của cơ thể.

Nếu kết quả xét nghiệm dương tính, bác sĩ sẽ chưa thể xác định rằng thai phụ có mắc tiểu đường thai kỳ không. Chính vì thế, thai phụ sẽ phải làm thêm xét nghiệm dung nạp Glucose, để có kết quả chính xác nhất.

Cách xét nghiệm kiểm tra bệnh tiểu đường thai kỳ

Xét nghiệm dung nạp Glucose

 1. Cho thai phụ uống 1,75 g lượng Glucose (trong 4,4 ml nước)/1kg trọng lượng cơ thể.
 2. Trước khi thai phụ uống glucose cần đi tiểu hết và giữ lại 5 ml nước tiểu, đánh số mẫu 0 giờ và lấy máu đánh số mẫu máu 0 giờ.
 3. Thai phụ uống dung dịch glucose, khi uống hết bắt đầu tính thời gian sau 1/2, 1, 2 và 3 giờ uống glucose.
 4. Lấy nước tiểu và máu xét nghiệm theo thời gian: 0h (lần 1), 30 phút (lần 2), 60 phút (lần 3), 180 phút (lần 4) để định lượng và định tính glucose.

Cách xác định bệnh tiểu đường thai kỳ

Thai phụ sẽ bị tiểu đường thai kỳ nếu glucose máu sau nửa tiếng đến 1 tiếng tăng cao hơn so với cùng thời gian ở người bình thường. Đồng thời, thời gian trở về mức ban đầu có thể từ 4 – 6 h (chậm hơn nhiều so với người bình thường).

Nếu lượng đường trong máu của các mẹ là 140 miligam glucose/1 decilit huyết tương (mg/dL) hoặc nhiều hơn thì các mẹ phải thực hiện xét nghiệm dung nạp glucose.

Nếu lượng máu trong cơ thể mẹ cao hơn 200mg/dL thì có nghĩa là mẹ sẽ không phải bổ sung thêm xét nghiệm dung nạp glucose nữa.

→ Bạn cần phải biết: 2 chỉ số xét nghiệm bệnh tiểu đường quan trọng nhất

Chi phí xét nghiệm tiểu đường thai kỳ

Thông thường, chi phí để xét nghiệm tiểu đường bao gồm đường huyết và đường niệu, HbA1C là 135.000 VNĐ. Mức chi phí này có thể dao động từ 300.000 đến 700.0000 VNĐ tùy theo cơ sở y tế. Để có một thai kỳ khỏe mạnh, các mẹ nên thực hiện xét nghiệm chẩn đoán tiểu đường để kịp thời nắm bắt tình trạng sức khỏe, giữ an toàn cho cả mẹ và thai nhi.

Hiện tại, xét nghiệm tiểu đường thai kỳ tại nhà Xander đã và đang là lựa chọn của rất nhiều người. Với sự liên kết của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và hợp tác với các bệnh viện trung ương khác, xét nghiệm tiểu đường thai kỳ tại nhà Xander cho kết quả xét nghiệm đảm bảo tính chính xác, có dấu của bệnh viện, đúng thông tin khách hàng.

Hiện tại, nhà Xander cung cấp 3 gói xét nghiệm Sàng lọc thai kỳ tùy theo từng giai đoạn mang thai của mỗi mẹ, bao gồm: Sàng lọc thai kì từ tuần 11 – 13, Sàng lọc thai kỳ từ tuần 15 – 22, Sàng lọc thai kỳ từ tuần 32 – 36.

Các gói này đều bao gồm 2 xét nghiệm nhỏ: Tổng phân tích nước tiểu và xét nghiệm Glucose trong máu. Bên cạnh đó, mẹ bầu sẽ có thêm các xét nghiệm khác giúp sớm phát hiện các hiện tượng bất thường khi mẹ bầu đang mang thai nhằm có những phương pháp chăm sóc hay điều trị bệnh phù hợp và kịp thời.

Giá gói xét nghiệm:

 1. Sàng lọc thai kỳ từ tuần 11 – 13 (721.000 VNĐ)
 2. Sàng lọc thai kỳ từ tuần 15 – 22 (720.000 VNĐ)
 3. Sàng lọc thai kỳ từ tuần 32 – 36 (505.000 VNĐ)

Hi vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp, các mẹ bầu có thể nắm được chi phí xét nghiệm cũng như địa chỉ khám và làm xét nghiệm tiểu đường thai kỳ. Trên đây là những thông tin chúng tôi tìm hiểu được chứ không nhận chi phí quảng cáo của bất kỳ đơn vị nào. Mọi đánh giá đều khách quan chính vì thế các mẹ nên gọi điện hỏi thủ tục trước khi đến khám.

Bạn hỏi chúng tôi trả lời