Viêm mũi dị ứng có ảnh hưởng đến thai nhi không ?

Nhiều phụ nữ đang no lắng trong thời kỳ mang thai mà bị bệnh viêm mũi dị ứng liệu có ảnh hưởng đến thai nhi hay không ? Trong chủ đề này suckhoeblog.net sẽ đưa ra cái nhìn tổng quan về bệnh viêm mũi dị ứng và các ảnh hưởng của nó đối với cả mẹ lẫn thai nhi như thế nào nhé.

Nguyên nhân của bệnh viêm mũi dị ứng ở phụ nữ mang thai

Khi phụ nữ mang thai, hệ thống miễn dịch suy giảm khiến các bà bầu dễ mắc các bệnh về đường hô hấp, trong đó có bệnh viêm mũi dị ứng. Có hai nguyên chính làm cho bà bầu mắc viêm mũi dị ứng là do thời tiết và thay đổi nội tiết tố trong cơ thể.

Triệu chứng viêm mũi dị ứng ở phụ nữ mang thai

Khi bị viêm mũi dị ứng mẹ bầu thường gặp những triệu chứng khó chịu như hắt hơi, sổ nước mũi, nghẹt mũi. Bên cạnh đó có thêm các dấu hiệu khác như đau họng, có đàm kéo dài, đau đầu ù tai, mắt bị ngứa đỏ…

Viêm mũi dị ứng có gây ảnh hưởng đến thai nhi không ?

Theo các bác sĩ chuyên môn, các triệu chứng bệnh viêm mũi dị ứng ở thể nhẹ không ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của thai nhi.

Tuy nhiên, nếu mẹ bầu có các triệu chứng nặng, thì nên đi khám để có biện pháp điều trị kịp thời, tránh những rủi ro đáng tiếc. Mẹ bầu không nên tự ý sử dụng thuốc, sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi.

Một số biện pháp điều trị viêm mũi dị ứng cho các phụ nữ mang bầu

Khác với những người bình thường, việc sử dụng thuốc với mẹ bầu tương đối hạn chế. Các mẹ có thể thực hiện một số biện pháp an toàn dưới đây:

  • Luôn giữ ấm cho cơ thể, tránh những tác nhân gây bệnh như nấm mốc, phấn hoa, khói bụi…
  • Sử dụng nước muối sinh lý để vệ sinh mũi họng hằng ngày, làm thông thoáng đường thở, bảo vệ mũi khỏi tác nhân gây bệnh
  • Sử dụng máy xông mũi họng để hỗ trợ điều trị bệnh
  • Bên trên là một số thông tin về phụ nữ mang thai bị viêm mũi dị ứng, hi vọng những thông trên sẽ hữu ích cho các bạn.

Chúc các chị em luôn mạnh khỏe !!

Bạn hỏi chúng tôi trả lời