Trễ kinh bao lâu thì có thai? Thời điểm thử thai chính xác

Trễ kinh thông thường khoảng từ 5 đến 12 ngày sẽ là dấu hiệu báo hiệu bạn đã có thai, tuy nhiên để chọn thời điểm thử thai chính xác mời bạn tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Bảng chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ

Quá trình hình thành phôi thai

Sau khi làm chuyện đó việc mang thai có thể xảy ra trong vòng 24h. Hiện tượng thụ tinh sẽ sảy ra ngay khi tin trùng  xâm nhập vào cơ thể nếu trứng đã chín rụng ở ống dẫn trứng thì sự thụ tinh sẽ diễn ra ngay tức khắc.

Tuy vậy hiện tượng thụ tinh sẽ không xảy ra nếu như trứng chưa chín. Nhưng các chị em đừng no vì tinh trùng có thể tồn tại và sống sót trong cơ thể người phụ nữ khoảng từ 3 đến 5 ngày. Nếu như trong khoảng thời gian này trứng chín và dụng thì hiện tượng thụ thai vẫn tiếp diễn bình thường.

Mời bạn xem thêmCó thai mấy tuần thì nên đi siêu âm?

Nếu quá trình thụ tinh thành công thì từ 6 đến 12 ngày nó sẽ di chuyển đến tử cung của người phụ nữ rồi tiến hành làm tổ. Lúc này sẽ xảy ra hiện tượng phát triển phôi thai. Nếu quá trình này diễn ra bình thường thì có nghĩa là bạn đã mang thai thành công.

Phụ nữ trễ kinh bao lâu thì có thai?

Chu kỳ kinh nguyệt của mỗi người phụ nữ là khác nhau, bên cạnh đó chu kỳ kinh nguyệt diễn ra sẽ không đều đặn do các yếu tố bên ngoài tác động như: Tâm lý, môi trường làm việc, chế độ dinh dưỡng

Một chu kỳ kinh nguyệt bình thường sẽ kéo dài khoảng 28 ngày, tuy nhiên có những người thời gian sẽ ngắn hơn vào khoảng 21 ngày. Bên cạnh đó lại có những người kéo dài hơn mức thông thường có khi lên đến 40 ngày lận. Chính vì vậy việc trễ kinh bao lâu thì có thai là rất khó đoán biết trước.

Nếu căn đúng thời gian sau hành kinh ( Sau rụng trứng ) thì cơ hội chị em mang thai sẽ rất cao. Sau đó nếu thấy dấu hiệu trễ kinh thì rất có thể bạn đang mang thai rồi đó.

Mời bạn xem thêmHướng dẫn cách dùng que thử thai sau 5 ngày quan hệ

Nhưng nếu bạn quan hệ vào giai đoạn an toàn, thì khả năng mang thai là rất thấp; giai đoạn hành kinh vẫn sẽ diễn ra.

Một số lưu ý cho chị em bị trễ kinh cũng có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố sau:

 • Stress.
 • Giảm cân, biếng ăn hoặc béo phì.
 • Hoạt động thể chất quá mức.
 • Hội chứng buồng trứng đa nang.
 • Thuốc ngừa thai.
 • Bệnh tiểu đường.
 • Vấn đề về tuyến giáp.

Những yếu tố này các chị em nên biết để tránh nhầm lẫn giữa việc mình mang thai nhé.

Các dấu hiệu có thai

Có rất nhiều dấu hiệu báo hiệu rằng bạn đã có thai tuy nhiên trễ kinh nguyệt là một trong những dấu hiệu báo hiệu bạn đang mang thai điển hình nhất. Tuy nhiên một vài thông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình phát hiện các triệu chứng có thai.

 • Đau đầu, chóng mặt.
 • Mệt mỏi.
 • Ngực sưng, tức ngực.
 • Đầy hơi.
 • Thân nhiệt tăng.
 • Tâm trạng thất thường.
 • Nhạy cảm với mùi.
 • Nôn và buồn nôn.

Nếu muốn biết chính xác rằng mình đã mang thai hay chưa thì sau quan hệ khoảng 5 ngày bạn có thể sử dụng que thử thai để xác định hoặc đi xét nghiệm nước tiểu tại các cơ sở y tế để có kết quả chính xác nhất.

Nên thử thai khi nào thì chính xác?

Hormone hCG trong cơ thể tăng cao là dấu hiệu cho biết bạn đã có thai hay chưa, tuy nhiên sau khi quan hệ chưa chắc bạn đã biết được chính xác liệu rằng mình đã có thai hay chưa kể cả khi thụ tinh thành công đi chăng nữa vì lúc này phôi thai chưa phát triển bao nhiêu và nồng độ hormone hCG chưa tăng nhiều.

Thời điểm vàng để cho bạn thử thai bằng que thử là từ 5 đến 13 ngày sau khi quan hệ, nếu bạn thử vào ngày thứ 5 mà que thử thai xuất hiện 1 vạch đậm một vạch mờ thì cũng đừng quá lo lắng, hãy kiên nhận đợi thêm vài ngày nữa và lên thử vào buổi sáng sớm để có kết quả tốt nhất.

Trên đây là bài viết đề cập đến vấn đề trễ kinh bao lâu thì sẽ có thai và thời điểm thử thai chính xác nhất, hãy kiên nhẫn chờ đợi và lắng nghe những thay đổi bên trong cơ thể bạn, đừng quá lo lắng nhé, chúc bạn sớm mang thai.

Nguồn bài viết: Suckhoeblog.Net

Bạn hỏi chúng tôi trả lời