Tôi cằn nhằn nhiều khiến anh dừng mối quan hệ khi vừa tìm hiểu

Anh cho rằng nếu như làm tôi không vui và mệt mỏi hơn thì nên dừng lại vì cái tôi của ai cũng quá lớn.

Tôi 28 tuổi, trải qua một cuộc hôn nhân đổ vỡ, đến nay đã hơn 2 năm. Suốt khoảng thời gian dài tôi dần ổn định lại tâm lý và sẵn sàng mở lòng đón nhận tình cảm mới. Rồi anh xuất hiện, hoàn cảnh và quá khứ của anh cũng như tôi, từng ly hôn cách đây 3 năm. Với cuộc hôn nhân đầu, cả 2 chúng tôi đều chưa có con. Chúng tôi chính thức gặp gỡ, tìm hiểu nhau hơn 2 tháng nay, tôi cảm nhận anh hơi khô khan nhưng không gia trưởng. Khi trao đổi một vấn đề mà có mâu thuẫn, anh biết nhường nhịn tôi. Tôi khá nóng tính, hay cằn nhằn, những lúc buồn lòng một điều gì đó về anh là tôi chia sẻ thẳng thắn, góp ý mong anh thay đổi. Tôi cũng cố gắng thay đổi bản thân từng ngày, tập nhẹ nhàng hơn, bớt nóng tính lại.

Một dịp tôi về quê 5 ngày, mong một cuộc gọi của anh để biết mình được quan tâm nhưng không có cuộc gọi đến nào, chỉ có tin nhắn. Tôi biết ai cũng có công việc của riêng mình, nhưng gọi một cuộc điện thoại cũng không mất quá nhiều thời gian. Trong khi những lần anh đi đâu xa tôi đều quan tâm bởi tôi vốn sống tình cảm. Mọi người đừng nghĩ tôi muốn kiểm soát, thật ra chúng tôi chỉ đang tìm hiểu nhau, tôi biết mức độ nào là đủ.

Mọi chuyện sẽ chẳng có gì nếu đôi bên biết nhường nhịn nhau một chút, tôi biết cuộc nhắn tin tối qua mình có trách móc, hờn dỗi, thay vì chia sẻ ra để anh hiểu tôi đang cần gì cho mối quan hệ này, tôi thấy mình không được khéo léo trong câu từ. Tôi cho rằng anh chưa thật sự nghiêm túc trong mối quan hệ này, nếu anh ấy còn muốn tiếp tục thì mong anh thay đổi thêm, đừng quá khô khan, hãy biết quan tâm hơn. Anh nói sẽ thay đổi để phù hợp với nhau hơn. Vậy mà tôi cứ cằn nhằn, nói đi nói lại những điều không vừa ý, kiểu như tôi chưa điều khiển được cảm xúc của bản thân. Cuối cùng anh nói tôi là người thích gây chuyện.

Anh nói bản thân sống một mình mấy năm nay cũng vẫn tốt, anh là người không biết quan tâm nên sống một mình thêm vài năm nữa cũng không sao. Anh cho rằng nếu như làm tôi không vui và mệt mỏi hơn thì nên dừng lại vì cái tôi của ai cũng quá lớn. Tôi đã đồng ý nhưng sau đó thấy buồn quá. Tôi thấy phụ nữ chịu quá nhiều thiệt thòi, chỉ mong tìm được người vì mình mà thay đổi. Phụ nữ đâu cần phải nghiêng nước nghiêng thành, chỉ cần một người đàn ông nghiêng về cô ấy cả đời mà thôi, nhưng rất khó để tìm được nhau phải không các bạn?

Qua câu chuyện của bản thân, tôi mong những bạn đã và đang yêu nhau hãy cố gắng vì nhau mà thay đổi, đừng vì cái tôi của mình mà làm một mối quan hệ lẽ ra tốt đẹp phải dừng lại.

Bài viết được dao chép từvnexpress.net

Bạn hỏi chúng tôi trả lời