Tình yêu là gì ? Bạn đang yêu hay chỉ đang cảm nắng ai đó

Tong cuộc sống hằng ngày với muôn vàn những câu chuyện mà chúng ta tiếp thu được khiến con người trở lên mệt mỏi. Trong tình yêu cũng vậy có những người trải qua rất nhiều mối tình từ thời đi học, rồi đi làm nhưng kết cục thì không đâu vào đâu. Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi tình yêu là gì ? Bạn thực sự đang yêu hay chỉ là cảm nắng một ai đó.

Tình yêu là một trạng thái cảm xúc tâm lý mà không một ai có thể diễn tả nó bằng lời sao cho đúng nghĩa dù bạn có là chuyên gia tâm lý đi chăng nữa. Đôi khi yêu và thích sẽ đồng hành cùng với nhau khiến bạn khó có thể hiểu được rằng bạn đang yêu hay thích đối phương. Người ta có thể thấy vui khi đi cùng mà người ta thích nhưng chưa hẳn ở bên người mà bạn gọi là yêu lại là niềm vui.

Mâu thuẫn giữa tình yêu và cảm nắng.

Cảm nắng có thể gọi là tình yêu sét đánh, đôi khi bạn gặp đối phương bạn sẽ thấy thích người đó qua vẻ ngoài, phong cách thậm chí là cách ứng xử và giao tiếp. Chính do nguyên nhân bạn chưa có cơ hội tiếp xúc với người đó lâu cho nên bạn luôn có một cảm giác thèm thuồng thiếu vắng và sau này chính sự hụt hẫng sẽ khiến bạn nhớ và lầm tưởng rằng mình đã yêu người đó.

Đôi khi bản chất con người bạn lại luôn luôn yêu thích cái đẹp và sự hoàn hảo của đối phương, chính vì vậy khi bạn tìm được một người phù hợp tiêu chuẩn của mình bạn lại cho đó là tình yêu. Cái này không hẳn là tình yêu bởi vẻ bề ngoài của con người có thể thay đổi theo thời gian, và sau này bạn sẽ thấy chán đối phương bởi thế giới bên ngoài có quá nhiều người hoàn hảo và đẹp hơn người yêu hiện tại của bạn.

Vậy tình yêu là gì ? Nó có lãn mạn không ?

Khi bạn hỏi câu này có thể con tim bạn đang rung động vì ai đó. Câu trả lời cuối cùng thì phải do bạn quyết định bởi giữa yêu về tâm hồn và thể xác nó luôn song hành. Đôi khi chúng ta muốn tiến tới tình cảm dài lâu với một ai đó nhưng chưa hẳn đối phương đã thích bạn.

Quá trình tìm hiểu nhau tạo cho chúng ta có cơ hội được hiểu kỹ về con người nhau hơn, lâu dần nó trở thành thói quen, và cá nhân tôi khẳng định khi yêu con người ai cũng thay đổi, biết làm đẹp bản thân hơn, yêu đời hơn và có những người khó tính bỗ trở lên vui tính hơn đó chính là yếu tố lãn mạn và vi diêu chỉ có tình yêu mới đem lại cho bạn mà thôi.

Ý kiến cá nhân

Nếu đã quyết định yêu và tiến tới với một ai đó hãy tự trả lời bản thân 3 câu hỏi: Yêu về mục đính gì ? Bạn có phải là người nhanh chán hay không ? Hướng đi tương lai của bạn và đối phương dừng lại ở đâu.

Tôi biết giới trẻ bây giờ mới lớn yêu nhau chỉ vì mục đính tìm hiểu thể xác của những bạn khác giới. Nhưng suy cho cùng ai ai trong số chúng ta rồi cũng sẽ trưởng thành, đều phải lập gia đình chính vì vậy nếu ngay từ thời sinh viên bạn đã yêu một ai đó thì hãy cố gắng nuôi dưỡng tình yêu đó đủ lớn để sau này không xảy ra hai chữ “không ngờ“.

Bạn hỏi chúng tôi trả lời