Tại sao dương vật của tôi bị tê?

Dương vật chứa nhiều đầu dây thần kinh, và nó thường rất nhạy cảm. Tê có thể xảy ra khi một người ngồi ở một vị trí nhất định trong một thời gian dài. Nó cũng có thể là kết quả của mức testosterone thấp, một vấn đề sức khỏe khác, hoặc một chấn thương.

Mọi người nên gặp bác sĩ nếu dương vật hoặc tinh hoàn của họ đã trở nên tê liệt không có lý do rõ ràng. Trong bài viết này, chúng tôi xem xét những gì có thể gây tê trong dương vật và làm thế nào để lấy lại sự nhạy cảm.

Triệu chứng

Các triệu chứng của dương vật tê có thể dao động từ cảm giác kích thích rất ít để cảm thấy không có gì cả. Dương vật đã trở nên tê liệt khi một người không thể cảm thấy những cảm giác mà họ thường làm, bao gồm cả cảm giác xúc giác hoặc kích thích.

Các triệu chứng tê có thể thay đổi từ người này sang người khác. Đối với một số người, nó cảm thấy tương tự như một cánh tay hoặc chân đang ngủ. Những người khác có thể cảm thấy như thể sự lưu thông đến khu vực này đã bị cắt đứt.

Một số người có báo cáo tê có cảm giác kích thích rất ít, trong khi những người khác cảm thấy không có gì, thậm chí từ sự kích thích nặng nề.

Các triệu chứng khác có thể kèm theo tê, tùy thuộc vào nguyên nhân cơ bản. Những triệu chứng này có thể bao gồm:

 • Mất cảm giác ở tinh hoàn, đáy chậu, hoặc da xung quanh dương vật.
 • Một cảm giác cháy hoặc ngứa ran, giống như kim.
 • Lạnh trong dương vật hoặc tinh hoàn.
 • Da xanh hoặc tím.

Điều gì gây ra dương vật tê liệt?

Một số vấn đề có thể dẫn đến mất cảm giác, và một số hoạt động và yếu tố lối sống có thể làm tăng nguy cơ. Sau đây là một số vấn đề có thể gây tê trong dương vật:

Chấn thương

Một chấn thương trên hoặc xung quanh dương vật có thể làm cho nó trở nên tê liệt. Điều này có thể dẫn đến tổn thương dây thần kinh hoặc mạch máu.

Thông thường, độ nhạy sẽ quay trở lại đúng lúc. Nếu không, hãy nói chuyện với bác sĩ.

Những điều sau đây có thể dẫn đến áp lực hoặc chấn thương đến vùng dương vật hoặc háng:

Lái xe đạp. Các va chạm và ma sát của đường có thể làm tổn thương đáy chậu, tinh hoàn và dương vật. Đi xe đạp cũng có thể gây áp lực lên háng và tạm thời hạn chế dây thần kinh hoặc mạch máu, dẫn đến tê liệt dương vật.

Ngồi quá lâu. Ngồi trên những chiếc ghế không thoải mái hoặc không có bàn ghế trong thời gian dài có thể gây áp lực lên dương vật hoặc đáy chậu dẫn đến chấn thương. Các đáy chậu không hỗ trợ trọng lượng của cơ thể.

Kích thích chung. Xà phòng và các sản phẩm vệ sinh khác có nhiều khả năng gây kích ứng da nhạy cảm trên và xung quanh dương vật. Sử dụng xà phòng dịu nhẹ, không gây dị ứng có thể hữu ích.

Ma sát từ quần áo bó sát. Đồ lót bó sát hoặc thô ráp có thể gây kích thích dương vật, gây cảm giác ngứa hoặc ngứa ran. Loại quần áo này cũng có thể gây ra mẩn đỏ, đặc biệt là quanh đầu dương vật.

Tổn thương liên quan đến tình dục hoặc thủ dâm

Trong hoạt động tình dục, dương vật cương cứng không linh hoạt. Độ cứng này có thể khiến dương vật có nguy cơ gãy xương hoặc bầm tím, có thể gây đau, kích thích, tê và thay đổi màu sắc.

Ma sát mạnh hoặc quá mức từ thủ dâm và các loại hoạt động tình dục khác cũng có thể gây thương tích dẫn đến tê. Nếu một người nhận thấy sự giảm độ nhạy cảm, nó có thể giúp cắt giảm hoặc thử các hình thức thủ dâm khác nhau.

Vòng dương vật có thể giúp một số người bị rối loạn cương dương , nhưng lạm dụng có thể dẫn đến bầm tím và các loại tổn thương khác.

Testosterone thấp

Testosterone là một hormone quan trọng với các hiệu ứng khác nhau, bao gồm một vai trò trong việc điều chỉnh khối lượng cơ và tình dục. Sau tuổi dậy thì , mức testosterone giảm dần, và nhiều người lớn tuổi có mức độ thấp.

Tuy nhiên, testosterone thấp cũng có thể ảnh hưởng đến những người trẻ hơn.

Khi nồng độ testosterone giảm xuống, một người có thể nhận thấy sự giảm khoái cảm từ hoạt động tình dục. Kết quả là, họ có thể nhầm tưởng rằng dương vật của họ là tê liệt.

Thấp testosterone có thể dẫn đến tê, nhưng thường không phải khi nói đến đau đớn, do đó, một người sẽ vẫn cảm thấy nó nếu dương vật hoặc bìu bị chèn ép, ví dụ.

Các triệu chứng khác của testosterone thấp có thể bao gồm những thay đổi về tâm trạng, tình dục và mức năng lượng.

Vấn đề về thần kinh

Vấn đề với các dây thần kinh trong khu vực có thể gây tê ở dương vật, tinh hoàn và đáy chậu.

Một số vấn đề sức khỏe có thể ảnh hưởng đến dây thần kinh và dẫn đến tê. Một cá nhân có thể bị tê ở vùng dưới và vùng háng bao gồm các vấn đề về.

 • Bệnh tiểu đường.
 • Lupus.
 • Bệnh đa xơ cứng (MS).
 • Ung thư và điều trị ung thư.
 • Bệnh đường máu.

Bệnh của Peyronie

Bệnh của Peyronie là một nguyên nhân ít gây tê liệt dương vật. Sự tích tụ mô sẹo, được gọi là mảng bám, bên trong dương vật mô tả bệnh này. Các mô sẹo có thể ít nhạy cảm hơn so với mô dương vật thông thường, và một số người trải qua cảm giác tê.

Ung thư tuyến tiền liệt

Tuyến tiền liệt đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống sinh sản. Nó tạo ra chất lỏng mang tinh trùng và giúp đẩy chất lỏng trong quá trình xuất tinh.

Thiệt hại cho tuyến tiền liệt, từ một khối u , ví dụ, có thể dẫn đến tê, ngứa ran, và những thay đổi khác trong dương vật.

Ngoài ra, một người có thể đi tiểu thường xuyên hơn bình thường hoặc gặp khó khăn khi đi tiểu, trong số các triệu chứng khác.

Điều trị dương vật tê liệt

Khi kết quả tê do chấn thương, nó thường sẽ lành lại với chấn thương khi được chữa khỏi.

Khi một tình trạng cơ bản chịu trách nhiệm cho nguyên nhân gây tê, điều trị hoặc quản lý vấn đề sức khỏe thường sẽ giải quyết triệu chứng này. Các phương pháp sau đây có thể giúp giảm bớt tê liệt dương vật:

Thay đổi thói quen sống

Bởi vì ngồi ở một số vị trí hoặc trên đồ nội thất khó chịu, khó chịu có thể gây tê, bác sĩ có thể đề nghị:

 • Nghỉ giải lao suốt cả ngày.
 • Đứng bất cứ khi nào có thể.
 • Điều chỉnh vị trí ngồi hợp lý.
 • Thay đổi ghế ngồi.
 • Đối với người đi xe đạp, sử dụng ghế ngồi xe đạp khác có thể giúp ngăn ngừa đau và tê quanh háng sau khi đi đường dài.
 • Thay đổi góc của ghế cũng có thể làm cho nó hấp thụ nhiều hơn các cú sốc và áp lực từ đường đi.

Thuốc men

Bác sĩ thường kê toa thuốc để điều trị các tình trạng y tế lâu dài, chẳng hạn như bệnh tiểu đường, MS và bệnh Peyronie.

Theo dõi và kiểm soát lượng đường trong máu có thể làm giảm các triệu chứng ở những người mắc bệnh tiểu đường, những người có thể cần dùng thêm thuốc để ngăn ngừa tổn thương dây thần kinh. Trong các trường hợp tiên tiến, bệnh tiểu đường có thể dẫn đến tổn thương thần kinh nghiêm trọng được gọi là bệnh thần kinh tiểu đường .

Những người bị bệnh Peyronie có thể dùng thuốc phá vỡ mô sẹo và collagen hình thành trong dương vật. Điều này nên kiểm soát các triệu chứng của họ.

Tăng mức testosterone

Một người có testosterone thấp có thể yêu cầu điều trị nội tiết tố, có thể là thuốc viên, thuốc tiêm, hoặc miếng dán. Chỉ dùng hormone với sự hướng dẫn của bác sĩ.

Bạn hỏi chúng tôi trả lời