Tác hại của internet đến sức khỏe con người

Bạn có biết dùng internet thường xuyên với cường độ nhiều rất có hại cho sức khỏe không! Các triệu chứng như mỏi mắt, mất ngủ và các bệnh về cột sống…chính là những tác hại thường gặp ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống con người. Internet dùng điều độ khoa học sẽ có ích rất lớn với con người.

Sử dụng internet có thể ảnh hưởng tới não bộ thông qua việc gây nghiện, ở những vùng não bị kích thích gây nghiện thì não sẽ bị teo.

Xem thêm: Sổ liên lạc điện tử học sinh và phụ huynh nên đọc bài này

Bên cạnh đó sử dụng internet nhiều gây ra chứng mỏi mắt và ảnh hưởng tới cột sống nếu bạn ngồi và sử dụng máy tính để lướt web sai tư thế.

tac hai cua internet doi voi suc khoe

Xem hình trên các bạn có hiểu được tác hại của internet đến sức khỏe chưa ? – Dưới đây là một số tác hại chính để mọi người tham khảo:

Rối loạn giấc ngủ: Nguồn sáng mạnh có sắc xanh phát ra từ màn hình máy tính và điện thoại có khả năng ngăn cản việc cơ thể tiết ra melatonin vào ban đêm. Đây là hormone rất quan trọng trong việc điều hòa đồng hồ sinh học và quyết định đến giấc ngủ của con người.

Tổn thương não bộ: Nếu ngủ ít hơn 7 giờ đồng hồ mỗi đêm, con người rất dễ rơi vào tâm trạng khó chịu, mất tập trung khi làm việc và học tập. Nặng hơn là suy giảm trí nhớ và làm giảm số lượng tế bào thần kinh. Tất cả đều là những tổn thương não bộ và rất khó phục hồi.

Tổn thương đến cột sống: Việc ngồi máy tính, chơi game kéo dài, dù ở tư thế chuẩn hay sai tư thế, đều để lại hậu quả với cột sống của người chơi như cong vẹo cột sống hoặc thoát vị do ngồi sai tư thế. Hậu quả sẽ là những cơn đau lưng và nhiều chứng bệnh đi kèm.

Tổn thương khả năng vận động: Việc ngồi lâu sẽ làm giảm lưu thông máu xuống phần dưới của cơ thể. Tình trạng này kéo dài sẽ làm tê liệt cơ bắp, cũng như phá hủy các phần cơ bắp ở chân. Và kể cả có thoát khỏi các chứng bệnh này, người chơi vẫn sẽ phải đối mặt với chứng béo phì.

Vô sinh: Người nghiện internet, nghiện chơi game (hầu hết là nam) thường ngồi một tư thế duy nhất, điều này khiến cơ quan sinh dục bị chèn ép và không thể giải nhiệt được. Tình trạng này sẽ khiến cơ quan sinh dục bị hủy hoại, đồng thời làm giảm lượng tinh trùng và về lâu dài sẽ làm tăng khả năng vô sinh.

Chơi games làm bạn dễ dẫn đến tâm trạng dễ cáu gắt, lầm lì và ít nói: Những lúc không được chơi, bạn sẽ ở trong cảm giác thiếu thốn, bồn chồn, và chỉ cần một ngòi châm nhỏ thì….cãi vã là điều không thể tránh khỏi.

Bệnh tâm thần: Theo các chuyên gia, người chơi trên 6 tiếng một ngày được coi là nghiện game. Khi game thủ ám ảnh bởi việc nhập vai đến mức không thoát ra được thì đó là những biểu hiện ban đầu của bệnh tâm thần.

Bạn hỏi chúng tôi trả lời