Những điều bạn nên biết về tiền đình u nhú papillomatosis

Tiền đình u nhú papillomatosis là một loại bệnh có nhiều biểu hiện giống các loại bệnh xã hội như mụn rộp sinh dục, sùi mào gà, bệnh lậu…Tuy nhiên đây không phải là một căn bệnh nguy hiểm. Vậy làm sao để nhận biết bệnh tiền đình u nhú và cách phân biệt căn bệnh này với những căn bệnh xã hội nguy hiểm?

Bệnh tiền đình u nhú papillomatosis rất giống mụn rộp sinh dục

Bệnh tiền đình u nhú papillomatosis là gì?

Tiền đình u nhú papillomatosis (hay còn được gọi là u nhú tiền đình) là một khối u lành tính, thường là các nốt sùi mọc đối xứng hoặc mọc thành 1 dải, các khối u có cấu hình nhú. Các khối u thường nhiều, có thể đơn độc, chúng thường nhỏ, chậm phát triển, và có màu hồng nhạt .

U nhú tiền đình Papillomatosis có lây không?

Tiền đình u nhú Papillomatosis không phải là một bệnh lây nhiễm hay lây truyền qua đường tình dục từ người này đến người khác.. Nguyên nhân xuất hiện tình trạng này có thể do sự quá phát của các gai sinh dục tuy nhiên cho đến nay chưa có nguyên nhân cụ thể, là một dấu chấm lửng đang được các chuyên gia nghiên cứu tìm hiểu.

Các dấu hiệu và triệu chứng của tiền đình Papillomatosis là gì?

– Các dấu hiệu và triệu chứng của tiền đình Papillomatosis nói chung là không đáng kể. U nhú tiền đình thường hay xảy ra ở nữ giới độ tuổi trưởng thành, bởi kết cấu bộ phận sinh dục nằm ở bên trong, có điều kiện thuận lợi để bệnh phát triển. Các biểu hiện đặc trưng của khối u bao gồm:

  • Bộ phận sinh dục mọc nhiều nốt đơn độc, có chân và mọc thành dải.
  • Nó là một khối u phát triển chậm và nhẹ nhàng để cảm ứng.
  • Thường không đau và không ngứa.
  • Các khối u khoảng kích thước từ 2 mm đến khoảng 1 cm.
  • U nhú tiền đình ở nữ thường là những tổn thương và mụn có màu màu hồng, trùng màu với màu da.

Các biến chứng có thể có của tiền đình Papillomatosis

Tiền đình Papillomatosis là một tổn thương da lành tính và nó thường không gây ra bất kỳ biến chứng nguy hiểm. Tuy nhiên, bệnh có thể gây ra khó chịu cho người bệnh:

Có thể có đau đớn và khó chịu trong quan hệ tình dục, gây ra căng thẳng cảm xúc.

Tái phát của các tổn thương bộ phận sinh dục sau khi phẫu thuật.

Một số cá nhân có thể phát triển sự căng thẳng, tự ti và lo lắng vì sợ rằng tình trạng này là một bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục.

Phân biệt tiền đình u nhú Papillomatosis và sùi mào gà

Giả sử nếu bạn bị sùi mào gà, hay còn gọi là “Tiền đình u nhú Papillomatosis” . Cả 2 đều xuất hiện những nốt sùi, có chân, mọc ở vùng da niêm mạc ( họng, lưỡi, âm đạo, dương vật ….)

Khác nhau ở chỗ:

– “Tiền đình u nhú Papillomatosis” : các nốt sùi mọc đối xứng hoặc mọc thành 1 dải, màu trùng với màu da niêm mạc ( hồng hồng đỏ đỏ) còn sùi mào gà thì mọc lung tung.

–“Tiền đình u nhú Papillomatosis” 1 nốt sùi có 1 chân, còn sùi mào gà thì từ 1 chân mọc ra nhiều nốt sùi. Đây là hiện tượng bình thường, do tác động từ môi trường vs di truyền, ko cần chữa thì 1 thời gian sau nó sẽ hết Những bạn chưa quan hệ tình dục bao giờ thì là bị Tiền đình u nhú chứ không phải sùi mào gà.

Cách chữa u nhú tiền đình Papillomatosis

U nhú tiền đình là dạng bệnh không có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, tuy nhiên những biểu hiện của nó sẽ khiến cho người bệnh tự ti và vô cùng lo lắng. Bệnh có thể tự khỏi được, nhưng trong một số trường hợp, bệnh không những không khỏi mà còn xuất hiện thêm nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và chức năng sinh sản. Chính vì vậy, khi có bất kỳ dấu hiệu nào. bạn nên đến các cơ sở y tế thăm khám và điều trị kịp thời.

Bạn hỏi chúng tôi trả lời