Nhận biết bạn đang bị mụn rộp sinh dục hay bị viêm nang lông?

Có một số bạn nhắn tin trên Fanpage của chúng tôi hỏi rằng có thấy một số mụn nhỏ mọc ở khu vực lông xung quanh dương vật, trong khi xem qua hình ảnh bệnh mụn rộp sinh dục thì thấy rất giống. Không biết đó có phải bị viêm nang lông hay là đang mắc bệnh mụn rộp sinh dục.

Để trả lời câu hỏi này chúng tôi muốn mời bạn cùng đi qua khái niệm chính xác giữa viêm nang lông và mụn rộp sinh dục. Để biết chính xác thì cách tốt nhất là bạn nên đi khám chuyên khoa nếu như mụn mọc khoảng 1 tuần bôi thuốc mà không khỏi.

Mụn rộp sinh dục là gì ?

Mụn rộp sinh dục là một loại bệnh do các virus có tên là Herpes Simplex Virus (viết tắt là HSV) xâm nhập vào cơ thể gây ra. Virus HSV gây bệnh mụn rộp sinh dục được chia làm 2 loại chính:

– Đối với HSV-1: Là loại virus gây bệnh chủ yếu ở các bộ phận như đường hô hấp, vòm họng, khoang miệng, môi, giác mạc… chúng gây bệnh chủ yếu ở các phần bộ phận cơ thể ở phía bên trên thắt lưng.

Xem thêm: Bệnh mụn rộp sinh dục có chữa khỏi hẳn được không?

– Đối với HSV-2: Là loại virus gây bệnh chủ yếu ở bộ phận sinh dục như rãnh quy đầu, quy đầu, bao da dương vật, niệu đạo… chúng gây bệnh chủ yếu ở các bộ phận bên dưới thắt lưng.

Trong khi mụn rộp sinh dục tuýp 1 thường là nguyên nhân gây ra các biểu hiện bên ngoài của bệnh như các mụn nước, lở loét, gây giảm thị lực và mất thẩm mỹ thì mụn rộp sinh dục tuýp 2 lại là nguyên nhân gây ra vô số các bệnh hệ lụy nghiêm trọng khác chúng ăn sâu vào máu gây viêm nhiễm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm tử cung, tắc ống dẫn trứng và là nguyên nhân gây ra vô sinh cho cả nam và nữ nếu không được khám và chữa trị kịp thời.

Tình trạng viêm nang lông ở bộ phận sinh dục

Viêm nang lông biểu hiện với nhiều tổn thương đa dạng có thể là các dạng mụn nước, mụn mủ, sẩn ngứa, hoặc xen kẽ giữa những tổn thương này với nhau, thương tập chung ở khu vực nang lông, bộ phận sinh dục. Bệnh có rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên, có thể do nhiễm khuẩn, nhiễm virus hay nhiễm các loại ký sinh trùng… những tổn thương như thế sẽ là điều kiện rất tốt cho các vi khuẩn, virus, ký sinh trùng trú ngụ. Nếu không được chữa trị có thể làm vùng bệnh lan rộng, ảnh hưởng đến các bộ phận xung quanh.

Xem thêm: Chữa bệnh mụn rộp sinh dục bằng 6 loại thuốc tại nhà

Đây là những căn bệnh rất nguy hiểm, do đó bạn cần đi khám xét để có kết quả chính xác, không thể đoán bệnh hay dùng thuốc bừa bãi. Bởi có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh, dựa vào nguyên nhân này các bác sĩ kê đơn thuốc sẽ hiệu quả hơn.

Bạn hỏi chúng tôi trả lời