Hướng dẫn mẹo chữa nước vào tai đơn giản

Làm gì khi bị nước vào tai là câu hỏi có lẽ bạn đang thắc mắc và lo lắng phải không? Trong nhiều trường hợp đa phần do quá trình tắm và đi bơi có thể khiến bạn bị nước chui vào tai, hãy cùng chúng tôi điểm qua một số mẹo chữa nước vào tai nhé !!

Nước vào ống tai ngoài trong khi tắm gội hay bơi lội là vấn đề thường gặp. Nếu nước vào tai ít, chỉ cần nghiêng đầu, kéo vành tai xuống lắc lắc là nước sẽ ra ngoài, phần nước còn lại sẽ được hấp thu bởi tổ chức dưới da của ống tai ngoài.

Bệnh viêm ống tai ngoài sẽ xuất hiện nếu sau khi bị nước vào tai mà lau chùi nhiều, lớp biểu bì bảo vệ ống tai bị tổn thương làm vi khuẩn xâm nhập vào ống tai ngoài gây viêm ống tai, biểu hiện giai đoạn đầu là ngứa rồi đau nhức ngày càng tăng.

Khi nước vào, nút dáy tai đang khô gặp nước sẽ nở ra chèn ép ống tai ngoài gây ù tai, nghe kém và đau tai. Nếu màng nhĩ bị thủng sẵn do viêm tai giữa, khi tắm nước vào tai sẽ gây viêm tái phát. Lúc này biểu hiện bằng chảy mủ tai vàng xanh, ù tai, nghe kém tăng

Cách 1:

Đầu tiên bạn hãy nghiêng đầu chúc lỗ tai xuống dưới, kéo vành tai, rồi nhảy lò cò vài cái để dốc nước chảy ra.

Cách 2:

Lấy tay bịt tai không bị ngấm nước, vỗ vỗ vào tai và há miệng thật to để tạo áp lực đẩy nước ra.

Cách 3:

Nếu dùng biện pháp đó mà vẫn cảm thấy nước vẫn còn trong ống tai, dùng một miếng bông khô đặt ở cửa tai để hút nước từ trong ống tai ra, mà không được lau hay ngoáy tai.

Cuối cùng, nếu sau khi nước chảy Sau khi nước ra hết mà vẫn đau tai thì nên đi khám, để bác sĩ kiểm tra xem có ảnh hưởng gì không.

Bạn hỏi chúng tôi trả lời