Hướng dẫn chữa bệnh ra mồ hôi tay chân bằng lá lốt

Đối với những ai ra nhiều mồ hôi làm phiền cuộc sống thì bạn sẽ dễ dàng trị ra mồ hôi tay chân bằng lá lốt cực kì đơn giản mà bạn không nên bỏ qua dưới đây do các thầy thuốc giỏi tổng hợp lại dưới đây. 

Người bình thường mỗi ngày họ đều tiết ra mồ hôi qua lỗ chân lông một lượng nhỏ vừa có tác dụng làm mát da giúp cân bằng nhiệt độ thân thể và chúng còn giúp đào thải chất độc ra ngoài cơ thể qua tuyến mồ hôi dưới da cực kì tốt. Tuy nhiên trong trường hợp bệnh nhân bị rối loạn nội tiết hoặc mắc phải bệnh phong thấp thì mồ hôi tay chân sẽ xuất hiện nhiều khiến tay chân luôn trong tình trạng ẩm ướt khó chịu ảnh hưởng tới công việc hàng ngày, đồng thời khả năng mùi hôi cơ thể xuất hiện nhiều hơn ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý người bệnh. Do vậy những cách trị ra mồ hôi đơn giản bằng lá lốt là một trong những cách đơn giản trong Đông y khá hay sử dụng mà bạn không nên bỏ lỡ.

Công dụng trị ra mồ hôi từ lá lốt 


Như chúng ta đã biết lá lốt được biết tới là một loại thực phẩm dùng làm gia vị chế biến trong hiều món ăn như bò cuốn lá lốt, rau sống, gia vị rau thơm cho nhiều món canh cá… Ngoài ra lá lốt còn được dân gian nhắc tới như một vị thuốc trị hiều bệnh rất tiện ích đặc tính tính ấm, vị cay nồng và thơm có công dụng giúp ôn trung tán hàn, lọc và đào thải chất độc. Trong đó điển hình như trị bệnh phong thấp ra mồ hôi, kích thích tiêu hóa, đau bụng, viêm xoang chảy mủ, giảm đau xương khớp….

Theo y học cổ tuyền chứng ra mồ hôi chân tay nhiều được xác định là do bệnh phong thấp gây nên, tình trạng này làm cho các đường dẫn khí  thoát ra ngoài thông qua lỗ chân lông. Trong dân gian quá quen thuộc với công dụng trị giảm mồ hôi cho người bị phong thấp hiệu quả từ nhiều bài thuốc trị ra mồ hôi từ lá lốt bên trong lẫn bên ngoài.

Cách trị ra mồ hôi tay chân bằng lá lốt

Việc điều trị ra mồ hôi tay chân bằng lá lốt có thể dùng kết hợp từ bên trong lẫn bên ngoài giúp cải thiện bệnh ra mồ hôi chân tay bằng lá lốt vô cùng hiệu quả như sau:

1. Lá lốt trị ra mồ hôi từ bên trong 

Theo đó người bị chứng phong thấp có thể dùng lá lốt trị ra mồ hôi bằng cách bổ xung thanh lọc cơ thể ngăn chặn nguyên nhân từ bên trong cơ thể. Bạn có thể dùng theo 2 cách:

  • Ăn lá lốt mỗi ngày khoảng 50g theo việc ăn sống hoặc chế biến theo các món ăn bổ dưỡng hàng ngày có lá lốt.
  • Thêm một cách nữa là lấy thân, lá của cây lá lốt nấu nước uống đều đặn mỗi ngày thay nước lọc mỗi ngày. Cứ 100g thì tương đương với 1 lít nước. Kiên trì liên tục cách này sau 1 tháng sẽ thấy rõ rệt công dụng từ lá lốt khi mồ hôi thuyên giảm rõ.

2. Bài thuốc ngâm từ lá lốt trị ra mồ hôi 

Ngoài việc dùng trong thì bạn nên tiến hành dùng thêm bài thuốc ngâm cho tác dụng tại chỗ giúp cải thiện tình trạng ra mồ hôi tức thì.

Cách dùng: Lấy 100g lá, thân lá lốt (Cây già càng tốt) rồi lấy rửa sạch để ráo. Đem lá lốt đã chuẩn bị nấu với 1,5 lít nước cho sôi khoảng 10 phút. Dùng nước ấm sông hơi toàn thân cho tới khi ấm thì dùng ngâm tay và chân khoảng 15 phút.

Lưu ý cách trị ra mồ hôi tay chân bằng lá lốt rất hiệu quả đối với những trường hợp bị ra mồ hôi chân tay nhẹ. Nhưng trong trường hợp nặng thường khó trị dứt điểm hoàn toàn nên đối với những trường hợp bị ra mồ hôi nặng thì tham khảo thêm nhiều phương pháp tích cực khá. Cũng xin lưu ý thêm là người bị bệnh cũng nên tránh tác động tâm lý, chú ý ăn uống cải thiện bệnh sớm khỏi bệnh.


Bạn hỏi chúng tôi trả lời