Hướng dẫn cách dùng que thử thai sau 5 ngày quan hệ

Sử dụng que thử thai sau 5 ngày quan hệ như thế nào để có kết quả chính xác nhất là thắc mắc mà rất nhiều chị em đang muốn biết.

Đối với những cặp vợ chồng đang mong muốn có con thì việc sử dụng qua thử thai ngay tại nhà là cách nhanh và tiện lợi nhất để đoán biết được kết quả. Tuy nhiên nếu như chỉ mới vừa quan hệ sau 5 ngày thì việc sử dụng que thử thai chính xác thì không phải ai cũng biết. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các chị em cách sử dụng que thử thai sau khi quan hệ 5 ngày chuẩn nhất.

Vì sao nhiều người chọn sử dụng que thử thai tại nhà?

Thông thường sau quan hệ từ 5 đến 7 ngày trứng được thụ tinh mới bắt đầu làm tổ ổn định trong buồng tử cung. Quãng thời gian này có thể kéo dài hơn từ 7 đến 10 ngày. Để biết kết quả mình có thai hay không bằng siêu âm thì cần đến 4-5 tuần tuy nhiên do có sự thay đổi nội tiết trong cơ thể mà que thử thai có thể phát hiện phự nữ đã có thai hay chưa chỉ trong 5 ngày tính từ ngày quan hệ.

Trong trường hợp khi thử bằng que thử thai mà thấy xuất hiện 2 vạch thì chứng tỏ que thử thai đã phát hiện ra hormone HCG có bên trong nước tiểu của bạn, chính vì vậy bạn có thể vui mừng sớm hơn thay vì phải chờ đợi để đi siêu âm.

Cách dùng que thử thai chính xác

Nguyên lý của que thử thai

Que thử thai có tác dụng phát hiện hóc môn HCG có trong nước tiểu của phụ  nữ. Mà loại hoc mon này chỉ xuất hiện ở phụ nữ mang thai, nồng độ của nó sẽ tăng cao theo thời gian khi tuổi thai càng lớn.

Cách sử dụng que thử thai

Việc sử dụng que thử thai có thể nói là dễ như pha mì gói, bất kỳ người nào cũng có thể sử dụng theo hướng dẫn ghi trên vỏ hộp.

Bước 1: Mở hộp rồi bỏ các dụng cụ bên trong ra, hãy sắp xếp theo thứ tự để dễ tiến hành. Thứ đầu tiên bạn sẽ thấy đó là cái cốc nhỏ đựng mẫu nước tiểu.

Bước 2: Bóc vỏ nilon đựng que thử.

Bước 3: Cầm que thử thai theo chiều mũi tên ở trên que chỉ xuống.

Bước 4: Đặt que thử vào cốc đã có nước tiểu. Không nên để mũi tên của que thử ngập quá nhiều trong nước tiểu. Ngâm trong cốc từ 5-10 phút rồi bỏ que thử ra.

Bước 5: Đặt que thử lên bề mặt bằng phẳng rồi chờ thêm 3 phút để có kết quả.

Cách đọc kết quả que thử thai

– Nếu que thử thai hiện lên 2 vạch hoặc dấu (+) : Kết quả dương tính : Bạn đã có thai

– Nếu que thử thai chỉ hiện lên 1 vạch hoặc dấu (-) : Kết quả âm tính : Bạn không có thai

– Nếu không hiện lên vạch nào, hoặc 1 vạch mờ chứng tỏ bạn chưa thực hiện đúng thao tác sử dụng que thử thai hoặc que bị hỏng.

Những lưu ý khi sử dụng que thử thai

Theo các chuyên gia y tế thì bạn nên sử dụng que thử thai vào buổi sáng sớm, để lấy được mẫu nước tiểu đầu tiên trong ngày.

Trong trường hợp chị em mà bị trễ kinh từ 4-5 ngày thì kết quả thử thai sẽ chính xác và đáng tin nhất.

Nên tìm mua que thử thai tại các hiệu thuốc lớn và uy tín, nên để ý vỏ hộp xem có dấu hiệu rách và bong không. Nếu chưa biết cách dùng có thể hỏi trực tiếp dược sĩ bán que cho bạn.

Sau khi lấy que thử từ cốc nước tiểu bạn nên đợi từ 5 đến 10 phút để nhận được kết quả chính xác. Thời gian xuất hiện kết quả phụ thuộc lớn vào các hãng sản xuất que thử thai.

Khoảng thời gian thử thai nên cách nhau ít nhất từ 1 đến 3 ngày không nên thử liên tục trong 1 ngày.

Trong trường hợp bạn bị chậm kinh trong nhiều ngày liên tục mà que thử vẫn không hiện 2 vạch, trong khi bạn có tiền sử rối loạn kinh nguyệt thì lên đi khám chuyên khoa để tìm hiểu nguyên nhân và biện pháp khắc phục.

Trên đây là hướng dẫn nhanh cách sử dụng que thử thai sau 5 ngày quan hệ, hi vọng với hướng dẫn đơn giản này các chị em sẽ có kết quả chính xác nhất.

Bạn hỏi chúng tôi trả lời