Hiện tượng chồng ốm nghén thay vợ có hay không ?

Ốm nghén là giai đoạn quá bình thường với phụ nữ mang thai 3 tháng đầu, thật buồn cười khi vợ có bầu thì các ông chồng bỗng dưng ốm nghén thay cho vợ. Nghe thì có vẻ buồn cười nhưng thực hư của việc chồng ốm nghén thay vợ và cách làm chồng bị ốm nghén thay vợ như thế nào thì mời bạn đọc bài viết này nhé.

Có hay không chuyện chồng ốm nghén thay vợ ?

Nếu như không kể, nhiều người không tin rằng chuyện lạ đời này có thể xảy ra. Như câu chuyện của anh Thanh, chị Dung ở quận Gò Vấp (TPHCM). Chị đang mang thai con đầu lòng được vài tháng. Con so, chị thai nghén ốm lên ốm xuống. Một thời gian sau, bỗng dưng anh có triệu chứng giống y như chị. Cũng buồn nôn, thậm chí chỉ cần nghe món ăn có mùi cá là anh nôn thốc nôn tháo và bỏ luôn bữa cơm đang ăn. Nhiều đêm anh ngủ không nổi vì cũng đau lưng, nhức chân y như vợ.

Xem thêm: Dấu hiệu ốm nghén xuất hiện khi nào ? Ở tuần thứ mấy ?

Khác với trường hợp anh Thanh một chút, anh Hùng (Bến Lức, Long An) chỉ cảm thấy mệt mỏi, buồn nôn vào buổi sáng sớm. Trong khi chị vợ mang bầu khỏe như vâm. Anh không biết mình mắc chứng bệnh gì nên đã đi khám nhiều nơi. Tuy nhiên, các bác sĩ đều không thể tìm ra nguyên nhân chính xác là gì. Đến khi biết vợ anh đang mang thai, bác sĩ kết luận anh có thể đang bị chứng “ốm nghén thay vợ” thì anh Hùng mới ngã ngửa.

Xem thêm: 8 mẹo hãy giúp chữa trị ốm nghén nặng cho các mẹ bầu

Trên thực tế, không chỉ anh Thanh, anh Hùng mà nhiều ông chồng khác cũng cảm thấy bất ngờ, thậm chí thích thú trước chứng bệnh kì lạ này. Có người cho rằng chỉ những ông chồng thương vợ nhiều mới mắc. Và những chị vợ có chồng mắc “ốm nghén thay vợ” là những người hạnh phúc nhất. Có thật như vậy chăng?

Cách để chồng ốm nghén thay vợ

Làm thế nào để chồng ốm nghén thay vợ? Theo kinh nghiệm dân gian truyền miệng, để giúp chồng ốm nghén thay vợ hiệu quả, khi người vợ mới biết mình mang thai, buổi tối khi đi ngủ hãy lặng lẽ bước qua người chồng và nhớ không để chồng biết nhé. Làm như vậy cảm giác ốm nghén sẽ không còn nữa, mà thay vào đó người chồng sẽ bị chịu ốm nghén thay mình. Tuy nhiên, đây là mẹo dân gian, vì thế có người thực hiện thành công và cũng có người không thành công. Nhưng cho dù kết quả có như nào, việc bước qua người chồng không gây ảnh hưởng gì, mà lại có thể san sẻ cảm giác ốm nghén cho nhau thì tội gì không thử nhỉ? Hi vọng cách để chồng ốm nghén thay vợ đơn giản bằng việc bước qua người như thế này sẽ thành công đối với vợ chồng bạn nhé.

Chồng ốm nghén thay vợ là do đâu? Tại sao lại có hiện tượng chồng ốm nghén thay vợ?

Vậy bà bầu bước qua người chồng hết ốm nghén có thật hay không? Chưa có nghiên cứu chứng minh nào cho thấy bước qua người chồng khi mang thai chồng sẽ ốm nghén thay vợ, mà đây chỉ là mẹo dân gian truyền lại. Tuy nhiên có nhiều giả thiết chỉ ra rằng chồng ốm nghén thay vợ là do:

Yếu tố tâm lý:

Khi mới biết vợ mang thai, người chồng có cảm giác vui mừng, hạnh phúc bất ngờ. Đặc biệt những người mới làm cha lần đầu, chứng kiến cảnh vợ mình ốm nghén, cảm thấy lo lắng và tâm lý bị ảnh hưởng, dẫn tới việc ốm nghén tương tự.

Thay đổi nội tiết tố:

Có thể nhiều người không tin? Nhưng có một vài trường hợp khi vợ mang thai, cơ thể người chồng bỗng nhiễn có sự thay đổi nội tiết tố, đặc biệt là Corticosteroid và Hormone Prolactin tăng lên. Điều này gây ra tình trạng ốm nghén tương tự như người vợ.

Áp lực cuộc sống khi có con:

Khi vợ mang bầu, người chồng sẽ phải chuẩn bị tâm lý đối mặt với việc chăm sóc con cái sau này. Luôn lo lắng làm thế nào để mang lại những điều tốt đẹp nhất cho con. Chính những điều áp lực đó làm cơ thể cảm thấy mệt mỏi, suy nhược,… dẫn tới hiện tượng ốm nghén.

Quá thương vợ con:

Đây cũng là yếu tố tâm lý dẫn tới hiện tượng chồng ốm nghén thay vợ. Khi người chồng quá thương vợ, luôn có mong muốn được san sẻ, đồng cảm với việc mang thai cùng vợ, hi vọng phần nào giúp vợ bớt vất vả hơn trong việc mang thai. Do đó, mà xuất hiện tình trạng ốm nghén thay vợ.

Chúc các chị em thành công !!

Bạn hỏi chúng tôi trả lời