Dùng ngải cứu chữa đa nang buồng trứng ngay tại nhà

Buồng trứng đa nang là một trong những nguyên nhân gây ra hiếm muộn, vô sinh ở phụ nữ. Ngoài việc phẫu thuật, dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, điều chỉnh lối sống… thì ông cha ta từ xưa đã cho rằng có thể chữa buồng trứng đa nang bằng ngải cứu đơn giản tại nhà với 2 bài thuốc sau.

1. Dùng ngải cứu tươi

1.1. Nguyên liệu:

Chữa buồng trứng đa nang bằng ngải cứu tươi

1.2. Cách làm:

 • Bước 1: Lấy một nắm mớ ngải cứu sạch về rửa, ngâm muối cho sạch sẽ nhất, để ráo nước.
 • Bước 2: Luộc lấy nước uống hoặc xay nhuyễn cùng với khoảng 200-300ml nước lọc (nước có thể điều chỉnh để không quá đặc).
 • Bước 3: Chắt lấy nước bảo quản tốt, có thể uống trong ngày.

(Có thể xay ngải cứu chung với rau má để điều kinh và thanh lọc cơ thể hoặc chế biến các món ăn như trứng ngải cứu, vịt lộn ngải cứu…)

2. Dùng ngải cứu khô

2.1. Nguyên liệu:

 • Một nắm lá ngải cứu khô
 • Nước đun sôi
 • Vài lát gừng
 • Bình pha trà

2.2. Cách làm:

 • Bước 1: Lấy một lượng ngải cứu khô tương đương 1-2 thìa cà phê (1-3g), hãm với nước sôi từ 10-15 phút, có thể cho thêm gừng vào tăng hương vị và hiệu quả chữa buồng trứng đa nang bằng ngải cứu.
 • Bước 2: Bảo quản nước ấm, ngày uống đều đặn 3 lần. Kiên trì đều đặn sử dụng cách này, bạn sẽ thấy kinh nguyệt sẽ sớm, tình trạng bệnh sẽ được cải thiện rõ rệt.

Lưu ý khi sử dụng ngải cứu chữa buồng trứng đa nang

 1. Khi áp dụng 2 bài thuốc trên, chị em chỉ nên dùng lượng vừa đủ, trung bình khoảng 3-5g/ngày.
 2. Khi dùng với liều quá cao sẽ gây phản tác dụng và trúng độc do tinh dầu trong ngải cứu vừa là thành phần trị liệu lại chứa độc tính rất cao.
 3. Dùng ngải cứu cho người bị viêm gan có thể khiến gan to, nước tiểu đục và gây ra chứng lẫn dịch mật Biliuria. Người bị rối loạn đường ruột cũng nên tránh xa phương pháp này.
 4. Trong quá trình sử dụng nếu không phát hiện sớm việc có bầu mà tiếp tục dùng ngải cứu thì thai nhi có thể ảnh hưởng tới tính mạng.
 5. Hàm lượng Vitamin-C trong ngải cứu giúp giảm viêm nhiễm và tính ôn cay dịu giúp điều hoà kinh nguyệt. Nhưng chưa có nghiên cứu nào chứng minh ngải cứu giúp tăng chất lượng, kích thước trứng với những phụ nữ buồng trứng đa nang.

Các mẹ có thể cân nhắc dùng bài thuốc của cha ông từ ngải cứu này với lượng vừa đủ chứ không nên quá lạm dụng. Đặc biệt, việc kết hợp ngải cứu với việc điều trị bằng y học hiện đại sẽ mang lại hiệu quả điều trị đa nang nhanh chóng và an toàn nhất.

Mời bạn đọc thêm: Điều hòa kinh nguyệt bằng ngải cứu chỉ sau 3 ngày

Bạn hỏi chúng tôi trả lời