Công thức nấu cháo yến mạch cho người bị tiểu đường

Ở bài viết trước chúng tôi có hướng dẫn các bạn 2 cách nấu cháo yến mạch cho người tiểu đường rồi, nhưng nhìn chung nó khá là khó ăn và những người bị tiểu đường rất khó và kiên trì để thực hiện theo 2 cách đó.

Công thức nấu cháo yến mạch với thịt nạc dành cho người bị tiểu đường

Ở bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường công thức nấu cháo yến mạch thơm ngon và dễ ăn hơn rất rất nhiều. Chia sẻ này là của một bác sống tại Hà Nội đã mắc bệnh tiểu đường gần 10 năm áp dụng phương pháp ăn yến mạch này đã được hơn 4 năm rồi, bạn có thể xem qua và áp dụng thử xem hiệu quả đến đâu nhé.

Công thức nấu cháo yến mạch cho người bị tiểu đường

Bột yến mạch là loại ngũ cốc chứa đựng rất nhiều chất dinh dưỡng bên trong nó và đặc thù thành phần của nó vô cùng ít đường, chính vì vậy đây là một mẫu thức ăn vô cùng phù hợp đối sở hữu người bị bệnh tiểu đường.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300g yến mạch
  • 1,5 lít nước
  • 200g thịt nạc băm
  • 50g đậu hà Lan và ngô hạt
  • 1 chút Hành lá, ngò cắt nhỏ, hạt tiêu

Cách nấu cháo

Bước 1:

– Đầu tiên rim thịt băm. Bạn cho thịt vào nồi nhỏ với mắm, tiêu bột, đậu Hà Lan, ngô. Nêm nếm gia vị, đun vừa lửa đến khi thịt chín

– Sau đó, cho yến mạch và nước vào nồi, sôi rồi cho nhỏ lửa, đun tiếp trong 5-10 phút cho đến khi yến mạch chín và đặc lại.

Bước 2:

– Tiếp đến, cho thịt băm vào nồi cháo.

– Đun nhỏ lửa cho sôi lại và nêm nếm gia vị cho vừa ăn

Bước 3

– Múc ra bát rồi trang trí thật đẹp mắt.

– Dùng nóng là ngon nhất.

Hi vọng với chia sẻ ngắn này những người bị tiểu đường sẽ biết cách để ăn yến mạch không bị ngán nhé. Hãy kiên trì áp dụng chắc chắn lượng đường huyết trong máu sẽ giảm đáng kể.

Bạn hỏi chúng tôi trả lời