Chữa viêm ống tai ngoài ở trẻ em bằng sáp ong

Trẻ em với khả năng đề kháng yếu rất dễ bị tấn công bởi một số căn bệnh viêm như là viêm họng, viêm mũi và không thể thiếu sự góp mặt của viêm tai. Các mẹ nên lưu ý hơn để nhận diện chính xác dấu hiệu bị mắc phải bệnh viêm tai ngoài ở trẻ em để có phương pháp đối phó kịp thời tránh để nó trở nên nghiêm trọng và nguy hiểm hơn.

Biểu hiện bệnh viêm tai ngoài ở trẻ em

Các biểu hiện bệnh viêm tai ngoài ở trẻ em dễ dàng nhận thấy nhất mà các bạn có thể thấy bằng mắt thường như trẻ bị đau tai, có chảy dịch, hâm hấp sốt, bỏ ăn, bỏ bú, hay quấy khóc, hay kéo vành tai… Một số dấu hiệu bệnh viêm tai ngoài ở trẻ em khác khó nhận biết hơn như là da ống tai ngoài nhìn như tăng dầy, nứt nẻ, bong vảy, chảy dịch có mùi khó chịu.

Cần phát hiện sớm nhất các dấu hiệu viêm tai ngoài ở trẻ em và có cách chữa trị thích hợp hạn chế khả năng bệnh bị tăng nặng và đẩy trẻ gần hơn với nguy cơ viêm tai giữa thậm chí là bị điếc lúc nào không hay.

Phương pháp trị bệnh viêm tai ngoài ở trẻ em không dùng kháng sinh

Với trẻ nhỏ, nhiều người thường hay lo ngại một số phản ứng với thuốc kháng sinh bởi trẻ còn quá nhạy cảm, chính vì thế mà một số cách trị bệnh viêm tai ngoài ở trẻ em không cần thuốc luôn thu hút được mối quan tâm của họ.

Mời bạn xem thêm: Bệnh viêm tai ngoài ở người lớn và cách chữa trị

Biện pháp trị bệnh viêm tai ngoài ở trẻ em với sáp ong đã được lưu truyền từ rất lâu và thực tế chứng minh là đem đến hiệu quả mà không có bất kỳ một biến chứng nào, phù hợp dùng cho các đối tượng nhạy cảm như trẻ nhỏ.

Những gì mà bạn phải làm đó chính là chuẩn bị 1 miếng sáp ong, cuộn vào miếng giấy như điều thuốc và chân lửa đốt. Đặt trẻ nằm nghiêng, vuông góc với giường với tai bị viêm hướng lên trên, úp đầu ống giấy không đốt cách tai trẻ chừng 0,2 tới 0,3 cm để xông hơi. Đốt cho tới lúc cuộn giấy còn lại khoảng 3cm thì thay cuộn mới. Mỗi lần đốt 3 cuộn giấy cuộn sáp ong như vậy. Nên lót một tờ giấy che mặt trẻ để tránh tàn thuốc rơi xuống.

Hơi sáp ong có tác dụng giúp tai bớt viêm nhiễm, sát khuẩn, giảm đau. Kiên trì thực hiện cho đến lúc khỏi bệnh. Cần làm vệ sinh tai hàng ngày, trước và sau lúc đốt sáp ong để có được hiệu quả tốt hơn.

Bạn hỏi chúng tôi trả lời