Chữa tiểu đường bằng cỏ chân vịt hiệu quả tại nhà

Cỏ chân vịt là một loại cỏ mọc tự nhiên hoàn toàn dễ kiếm, câu chuyện cỏ chân vịt có thể chữa bệnh tiểu đường khiến nhiều người mắc bệnh vô cùng ngạc nhiên. Vậy liệu có phải cỏ chân vịt có thể giúp người bệnh tiểu đường hạ đường huyết trong máu hay không mời bạn cùng chúng tôi đi tìm lời giải nhé.

Cách chữa tiểu đường bằng cỏ chân vịt hiệu quả

Cỏ chân vịt còn có những tên gọi khác nhau như: Thủy hảo, cỏ chửa hay còn có nhiều người gọi là cỏ thia lịa. Trong khoa học thì cỏ chân vịt có tên Hygroryza aristata Nees thuộc họ nhà lúa. Cỏ chân vịt là cây thao, thân mềm lá phình to ở bẹ giống như bụng chửa, ở phía mặt trên có những đốm đỏ nâu.

Mời bạn xem thêm: So sánh mức độ nguy hiểm của tiểu đường tuýp 1 và tuýp 2

Khi phơi khô cây có hình giống chân vịt. Theo sách đông y thì cây cỏ chân vịt có vị đắng, không độc, không mùi, tính lạnh được dùng nhiều để trị bệnh vàng da, vàng mắt, viêm gan, tiểu tiện vàng sánh, tắc mặt, chảy máu

Ngoài ra hiện nay có nhiều người rỉ tai nhau là cỏ chân vịt có thể được dùng để chữa bệnh tiểu đường, giúp cơ thể người bệnh kiểm soát tốt lượng đường huyết trong máu. Ngoài ra cỏ chân vịt nếu kết hợp với hạt sen, cỏ tam thất sẽ phát huy tác dụng bổ máu rất tốt.

Mời bạn xem thêm: Thuốc diamicron mr 30mg trị tiểu đường là gì? Giá bán bao nhiêu

Cỏ chân vịt khi kết hợp với quả cau tươi sẽ giúp chữa bệnh tiểu đường hiệu quả, đây là cách làm được nhiều người trong dân gian sử dụng và đến bây giờ hiệu quả của nó vẫn đang được truyền tai nhau.

Cách sử dụng cỏ chân vịt để chữa bệnh tiểu đường

Để ổn định đường huyết trong máu người bệnh có thể sử dụng cỏ chân vịt bằng cách rất đơn giản sau.

Chuẩn bị:

  • Cỏ chân vịt khoảng 200g
  • Quả cau tươi

Thực hiện:

  • Cắt bỏ rễ cỏ chân vịt rồi đem rửa sạch để rao nước.
  • Cắt quả cau tươi làm 2 hoặc 4.
  • Bỏ cỏ chân vịt + cau đã cắt vào ấm.
  • Cho 7 bát con nước vào ấm đun khi nào còn 4 bát là được.
  • lấy nước đun được uống trong 1 tháng liên tục.

Sử dụng cỏ chân vịt + cau tươi để chữa bệnh tiểu đường là phương pháp dân gian truyền miệng, khoa học chưa chứng minh khi kết hợp 2 loại này lại có thể chữa bệnh tiểu đường. Tuy nhiên theo nhiều người bị mắc bệnh tiểu đường đánh giá thì vô cùng khả quan và đáng để thử.

Đánh giá của người bệnh trên internet

Chị Trần Thu Hà (40 tuổi, Quận 5 – TP.HCM) cho biết:

“Tôi bị bệnh tiểu đường tuýp 1 đã mấy năm nay, khiến cơ thể luôn mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt,… Mặc dù tôi đã thay đổi chế độ ăn uống theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Tuy nhiên, bệnh tình của tôi vẫn không cải thiện được bao nhiêu. Thời gian gần đây, tôi có sử dụng cách chữa tiểu đường bằng cỏ chân vịt do một người bà con xa mách bảo. Sau khi uống khoảng nửa tháng, tôi nhận thấy dấu hiệu bệnh tiểu đường của tôi đã được cải thiện đáng kể. Tôi không còn cảm giác hoa mắt, chóng mặt như trước, sức khỏe cũng tốt hơn. Tôi đã kiên trì áp dụng cách làm này trong khoảng 1 tháng và tiến hành kiểm tra lại đường huyết. Bác sĩ cho biết, sức khỏe của tôi đã ổn định, mức đường huyết đã giảm bớt, chứ không còn tăng cao như trước.”

Bác Trần Văn Nam (52 tuổi, Cần Thơ) chia sẻ:

“Với tôi, bệnh tiểu đường là một nỗi ám ảnh đến kinh hoàng. Đã nhiều năm nay, tôi phải sống chung với những triệu chứng bất thường của bệnh. Tuy nhiên, trong khoảng 3 tháng nay, triệu chứng bệnh tiểu đường đã được cải thiện phần nào và đang có sự tiến triển khá tốt. Bí quyết của tôi là sử dụng cách chữa tiểu đường bằng cỏ chân vịt. Theo tôi biết, phương pháp này không thể chữa trị bệnh khỏi hoàn toàn nhưng nó giúp ổn định được đường huyết. Hiện tại, tôi vẫn áp dụng cách làm này để kiểm soát đường huyết và tránh được nỗi lo bệnh tiểu đường gây ra biến chứng nguy hiểm.”

Cỏ chân vịt có thể tìm kiếm rất nhiều ở vùng quê, bạn có thể áp dụng thử phương pháp này để kiểm soát lượng đường huyết của cơ thể, tuy nhiên cũng lên chú ý đến chế độ ăn uống, tập thể dục và nghỉ ngơi đều đặn để có một cơ thể khỏe mạnh!

Bạn hỏi chúng tôi trả lời