Chữa bệnh rối loạn tiền đình bằng rau ngải cứu tại nhà

Chữa rối loạn tiền đình bằng cây ngải cứu liệu có hiệu quả không là điều thắc mắc của nhiều người. Thực chất ngải cứu có chữa khỏi rối loạn tiền đình hãy không hãy cùng chúng tôi đi qua bài viết này nhé.

Tìm hiểu chung

Bệnh rối loạn tiền đình là gì?

Rối loạn tiền đình là tình trạng tai trong và não bị tổn thương. Gây ra tình trạng mất kiểm soát khả năng cân bằng của cơ thể đối với môi trường.

Người bị bệnh rối loạn tiền đình thường có các triệu chứng như: Chóng mặt và choáng váng, mất cân bằng và mất phương hướng không gian, rối loạn thị giác, thính giác, nhận thức hoặc tâm lý thay đổi, u tai, hoa mắt…

Công dụng của cây ngải cứu

Ngải cứu là một vị thuốc nam, cũng là loại cây dễ tìm và mua ở bất cứ đâu trên đất nước. Từ xa xưa cây ngải cứu được dùng để chữa các bệnh liên quan đến phụ nữ như u nang buồng trứng, điều hòa kinh nguyệt. Đặc biệt là sử dụng ngải cứu đúng cách sẽ rất tốt cho bà bầu.

Mời bạn xem thêm một số bài viết về cây ngải cứu:

Ngoài ra còn dùng để lưu thông máu lên lão, người có cơ thể bị suy nhược. ….Quả thật cây ngải cứu có rất nhiều công dụng tuyệt vời nếu như bạn sử dụng đúng cách hàng ngày nó có thể giúp bạn phòng chống bách bệnh.

Chữa rối loạn tiền đình bằng ngải cứu

Không chỉ có công dụng lưu thông máu lên não…Mà cây ngải cứu còn được nhiều người sử dụng để chữa bệnh rối loạn tiền đình. Một loại bệnh có tính tái phát cao, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các cách sử dụng cây ngải cứu để loại bỏ hoàn toàn bệnh tiền đình nhé.

Dùng óc heo và ngải cứu

– Trị rối loạn tiền đình theo dân gian bằng óc kết hợp với ngải cứu vô cùng đơn giản. Bạn chỉ việc mua một bộ óc lợn về sau đó rửa sạch cho hết máu rồi làm theo các bước sau:

 1. Trần óc heo qua nước sôi.
 2. Lấy lá ngải cứu và dau diếp cá rửa sạch rồi thái nhỏ.
 3. Cho óc heo kết hợp lá ngải cứu + dau diếp đã thái nhỏ vò tô.
 4. Hầm cách thủy 40 phút là được.
 5. Ăn liên tục trong 1 tuần để thấy sự khác biệt.

Dùng trứng gà với ngải cứu

Đây cũng là một món ăn dân gian dễ làm, bạn nên sử dụng trứng gà nhé, cách làm như sau.

 1. Đập trứng cho vào tô.
 2. Thái nhỏ lá ngải cứu bỏ vào tô đã có trứng.
 3. Đánh đều và tráng như món trứng bình thường.
 4. Ăn liên tục trong 1 tuần để trải nghiệm sự khác biệt.

Uống nước ngải cứu

Cách để loại bỏ bệnh rối loạn tiền đình và ngăn chúng tái phát đó chính là bạn hãy uống nước ngải cứu hằng ngày như uống nước chè, cách thực hiện như sau:

 1. Cho 1,5 lít nước lã vào ấm đun.
 2. Cho khoảng 250g ngải cứu vào.
 3. Đun sôi khoảng 10 phút.
 4. Uống đều đặn hằng ngày.

Hoặc bạn có thể sao khô lá ngải cứu sau đó hãm giống như trè uống hằng ngày cũng rất hiệu quả đó nhé..

Việc chữa bệnh RLTĐ bằng cây ngải cứu đã được nhiều người áp dụng từ rất lâu, nếu đây là lần đầu bạn biết đến công dụng tuyệt vời này mà cây ngải cứu đem lại thì hãy thử ngay nhé, chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên đó.

Bạn hỏi chúng tôi trả lời