Cây lược vàng chữa bệnh tiểu đường, 2 cách không thể bỏ qua

Cây lược vàng có nhiều công dụng tuyệt vời trong đó có thể chữa bệnh tiểu đường hiệu quả, tuy nhiên không nên lạm dụng bởi cây lược vàng có hàm lượng độc tố có thể gây ngộ độc cho cơ thể.

Cây lược vàng thật sự có thể chữa được bệnh tiểu đường hay không

Có nhiều người nói với nhau rằng cây lược vàng có tác dụng rất tốt trong việc chữa bệnh viêm xoang, tiểu đường, đau nhức xương khớp. Thậm chí là cả bệnh trĩ nữa, Vậy thật sự cây lược vàng có thể chữa bệnh tiểu đường? Cách sử dụng cây lược vàng chữa bệnh tiểu đường ra sao mời bạn tham khảo các nội dung dưới đây.

Công dụng của cây lược vàng

Có nhiều phân tích đã chỉ ra rằng trong bản thân cây lược vàng chứa nhiều các loại nguyên tố vi lượng như sắt, đồng…cùng với các hợp chất flavonoid, bên cạnh đó cây lược vàng chứa rất nhiều axit béo paraffinic, olefinic, các vitamin PP, B2. Những chất ày có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe như ổn định đường huyết trong máu, tiêu đờm, hạ huyết áp, thanh nhiệt và giải độc.

Chính vì những công dụng tuyệt vời đó mà cây lược vàng đem lại, nó hiện đang là vị thuốc được sử dụng hằng ngày để chữa một số bệnh như:

 • Nổi mề đay, mẩn ngứa
 • Chữa bệnh viêm khớp
 • Viêm họng, ho khan kéo dài
 • Viêm đại tràng
 • Viêm xoang, viêm mũi dị ứng
 • Bệnh viêm da cơ địa
 • Đau lưng…

Trong quá trình sử dụng thì toàn bộ cây lược vàng sẽ được sử dụng để làm thuốc, nhưng lá và thân vẫn là 2 thành phần chính được sử dụng bởi nó chứa nhiều dược tính hơn nhất.

Hướng dẫn cách trị bệnh tiểu đường bằng cây lược vàng.

Sử dụng lá để trị tiểu đường

Chuẩn bị: 2 lá lược vàng

Cách tiến hành như sau:

 • Rửa sạch và ngâm lá trong nước muối khoảng 15 phút.
 • Dùng lá lược vàng nhai kỹ chít lấy nước và nhã bã. Nếu cảm tưởng khó ăn có thể giã lấy nước uống.
 • Thực hiện mỗi ngày 3 lần vào sáng, trưa, tối. Nên nhai trước bữa ăn khoảng 30 phút.
 • Dùng liên tục 2 tuần rồi ngừng lại 1 tuần rồi tiến hành dùng tiếp.

Ngâm rượu

Chuẩn bị: Thân và lá lược vàng, rượu trắng ngon

Cách tiến hành như sau:

 • Rửa sạch và ngâm nguyên liệu trong nước muối khoảng 15 phút , sau đó tráng qua rượu.
 • Cắt nhỏ thân và lá cây lược vàng, bỏ vào bình, đổ rượu ngập rồi ngâm.
 • Sau 1 tháng rượu chuyển sang màu vàng là có thể dùng.
 • Mỗi ngày dùng 1 ly nhỏ trước bữa ăn 30 phút. Dùng liên tục trong 2 tuần rồi nghỉ 1 tuần lại tiếp tục lặp lại.

Với 2 cách trên bạn nên kiên trì thực hiện sau đó đo lại lượng đường huyết trong máu để kiểm nghiệm kết quả thay đổi ra sao.

Phản hồi của người bị tiểu đường khi trị bệnh bằng cây lược vàng

Sau khi biết được công dụng thần kỳ của cây lược vàng trong việc chữa bệnh tiểu đường, đã có rất nhiều người đi tìm và sử dụng loại cây này. Chúng tôi đã cố gắng tìm kiếm một số người đã thử qua cây lược vàng để hỏi họ về tác dụng thật sự của nó với bệnh tiểu đường, bạn có thể xem ở bên dưới.

Anh Nguyễn Hữu Vinh (44 tuổi, Hà Nội) có chia sẻ:

Tôi sống chung với bệnh tiểu đường tuýp 2 cũng đã vài năm nay rồi. Mặc dù bệnh chưa nặng lắm nhưng chỉ số đường huyết của tôi dạo gần đây đang có dấu hiệu tăng. Nghe bà cô dưới quê chỉ cho cách chữa bệnh tiểu đường bằng cây lược vàng nghe đâu hiệu quả lắm. Thế là tôi cũng kiếm về nhờ vợ tôi ngâm rượu cho để sử dụng. Lúc đầu tôi chỉ nghĩ là dùng thử xem sao chứ chả hi vọng gì nhiều.

Mời bạn xem thêmChữa bệnh tiểu đường bằng lá bơ có tốt không

Nhưng thật không ngờ chỉ sau vài tuần sử dụng chỉ số đường huyết của tôi đã có dấu hiệu giảm mặc dù không nhiều. Tôi đã rất ngạc nhiên với kết quả này, hiện tôi vẫn đang kiên trì sử dụng xem hiệu quả có tốt hơn nữa không. Tôi rất mong chia sẻ của mình sẽ đến được với nhiều người bệnh để học cũng có kết quả tốt như tôi nhờ cây lược vàng.

Chị Nguyễn Mỹ Hạnh (40 Tuổi, Đà Nẵng) có chia sẻ:

Cách đây không lâu khi than vãn với một người chị về việc tình trạng bệnh của tôi đang ngày một xấu đi thì tôi được chị chỉ cho cách chữa tiểu đường bằng cây lược vàng. Tôi cũng tin tưởng chị nên cứ thửu dùng xem sao, biết đâu lại có hiệu quả cũng nên. Ngày nào tôi cũng nhai vài lá lược vàng trước bữa ăn 30 phút. Đến nay cũng hơn 2 tuần trôi qua mà chưa thấy kết quả gì khả quan. Tôi đang chán dần và chẳng muốn sử dụng phương pháp này nữa. Không biết là có người bệnh nào cũng đang sử dụng cách chữa trị này và có kết quả như tôi không. Thật sự tốn thời gian mà kết quả không tới đâu thì rất đáng buồn.

Việc sử dụng cây lượng vàng trong điều trị đường huyết của bệnh tiểu đường chưa được khoa học chứng minh, tất cả chỉ là áp dụng theo phương pháp dân gian. Bản thân cây lược vàng cũng có một hàm lượng độc tố nhỏ có thể gây ngộ độc cho cơ thể. Chính vì vậy khi sử dụng cây lược vàng để chữa bệnh tiểu đường các bạn tuyệt đối không được quá lạm dụng và nên có sự giám sát của người có chuyên môn y tế.

Bạn hỏi chúng tôi trả lời