Cắt hạch thần kinh giao cảm ở bệnh viện nào? Hết bao nhiêu tiền

Cắt hạch giao cảm hết bao nhiêu tiền là vấn đề mà nhiều người bệnh mắc chứng tăng tiết mồ hôi quan tâm. Nếu bạn hoặc người thân đang tìm hiểu và còn đắn đo về tính hiệu quả của phương pháp phẫu thuật này thì bài viết dưới đây sẽ là thông tin hữu ích dành cho bạn.

Mời bạn xem thêm:

Cắt hạch giao cảm hết bao nhiêu tiền?

Hiện nay khi tiến hành cắt hạch giao cảm, tùy từng bệnh viện, chi phí người bệnh cần chi trả dao động từ 10 đến 15 triệu đồng. Nếu có thẻ bảo hiểm y tế thì chi phí này sẽ giảm bớt đi nhưng giảm tối đa không quá 50%. Đây không phải là số tiền quá lớn, tuy nhiên do phương pháp này có thể gây ra một số rủi ro và chỉ có tác dụng với mồ hôi ở vùng thân trên như nách, lòng bàn tay… nên người bệnh cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định thực hiện.

Cắt hạch giao cảm ở bệnh viện nào?

Hiện nay có nhiều cơ sở y tế có thể thực hiện được phẫu thuật cắt hạch giao cảm. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, hạn chế biến chứng, người bệnh nên đến thăm khám và tiến hành mổ tại các bệnh viện lớn tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Một số địa chỉ người bệnh có thể tham khảo là:

Tại Hà Nội:

– Khoa thần kinh – Bệnh viện Bạch Mai

– Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

– Bệnh viện Da liễu Trung ương

– Bệnh viện Nội tiết Hà Nội

– Bệnh viện Nội tiết Trung ương

Tại TP. HCM:

– Bệnh viện Nhân dân Gia Định

– Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM

Các rủi ro xảy ra khi mổ cắt hạch thần kinh giao cảm

Mổ cắt hạch giao cảm có thể gây ra một số biến chứng trong và sau thực hiện, đáng chú ý nhất là tăng tiết mồ hôi bù trừ. Có khoảng 40 – 80% người bệnh gặp phải biến chứng này. Họ đã mô tả rằng, sau khi cắt hạch vài tuần, mồ hôi không còn tiết ra ở vùng tay và nách nữa, thay vào đó, mồ hôi lại tiết ra rất nhiều ở vùng chân, đùi, ngực, bụng khiến cơ thể ướt sũng gây khó chịu hơn cả khi chưa phẫu thuật.

Một số biến chứng khác có thể xảy ra là:

– Khô rát vùng da tay, nách, đầu, mặt

– Gặp tác dụng phụ của thuốc gây mê: dị ứng thuốc, nhịp tim nhanh, khó thở, sốc phản vệ…

– Rủi ro khi phẫu thuật: tràn khí, tràn dịch màng phổi, chảy máu, nhiễm trùng…

– Hội chứng Horner: gây sụp mí mắt, không ra mồ hôi ở nửa mặt.

– Đau ngực: xảy ra ở hầu hết các trường hợp trong khoảng 3 tháng đầu sau mổ

– Tổn thương mạch máu, hệ thần kinh

Các biến chứng này chiếm tỷ lệ tương đối cao do vậy, thay vì phẫu thuật cắt hạch giao cảm, người bệnh nên sử dụng một số thảo dược tự nhiên để giảm tiết mồ hôi bằng cơ chế điều hòa.

Theo các nhà khoa học, các thảo dược như Thiên môn đông, Sơn thù du, Hoàng kỳ khi kết hợp với một số hoạt chất như Magiê và Taurine sẽ có tác dụng làm mát cơ thể, giúp ổn định hoạt động của hệ thần kinh giao cảm, từ đó giúp mồ hôi giảm bớt hiệu quả mà lại an toàn, lành tính, không gây bất kỳ ảnh hưởng xấu nào đến cơ thể.


Bạn hỏi chúng tôi trả lời