Cách nhận biết dấu hiệu sảy thai 2 tuần tuổi rất đơn giản

Sảy thai ở 2 tuần tuổi rất khó phát hiện bởi các dấu hiệu cũng như triệu chứng chưa rõ ràng, tuy nhiên nếu như các mẹ biết lắng nghe và quan sát cơ thể mình cùng với các dấu hiệu bên dưới thì chắc chắn sẽ biết được liệu mình có bị sảy thai khi mang thai 2 tuần tuổi hay không.

Sảy thai 2 tuần tuổi rất khó phát hiện các dấu hiệu

Sảy thai là gì?

Trong quá trình thụ thai thành công sự mất đi của một bào thai trước tuần thứ 20 của thai kỳ được gọi là sảy thai. Còn ngoài 20 tuần tuổi trở ra nếu thai nhi mất đi sẽ được gọi là thai lưu.

Theo nhiều công trình nghiên cứu thống kê đã chỉ ra rằng có khoảng 15 đến 20% các ca sảy thai, trong đó sẩy thai ở thời kỳ mang thai 3 tháng đầu chiếm đến hơn 80%. Ngoài ra có hơn 50% các ca sảy thai trong khoảng 2 đến 4 tuần đầu mang thai, có rất nhiều người thậm chí không biết rằng mình đã mang thai cho đến khi sảy thai mới biết.

Sự hình thành thai nhi 2 tuần tuổi

Ở tuần thứ 2 của thai kỳ, khi trứng được thụ tinh thành công sẽ phát triển thành hợp tử, lúc này từ 1 tế bào sẽ được phân chia thành rất nhiều tế bào khác. Khi hợp tử phân chia tế bào đồng thời sẽ di chuyển từ cổ tử cung đến bên trong tử cung, lúc này sẽ được gọi là phôi nang.

Xem thêmKinh nghiệm thực tế: Mang thai tháng đầu tiên cần kiêng những gì

Sẽ có 2 phần khi phôi nang đã bám và cấy vào thành tử cung bao gồm nhau thai và phần còn lại sẽ phát triển thành phôi thai. Tuy nhiên khi đến tử cung phôi nang sẽ không cấy ghép ngay mà phải đợi thêm vài ngày mới tiến hành cấy ghép.

Nếu mọi thứ diễn ra thành công và thuận lợi thù phôi nang sẽ phát triển thành phôi thai, bào thai và thai nhi. Nhìn chung ở tuần thứ 2 của thai kỳ em bé trong bụng có bạn có kích thước rất nhỏ không thể nhìn bằng mắt thường.

Các dấu hiệu sảy thai ở 2 tuần tuổi

Ở tuần thứ 2 của thai kỳ em bé trong bụng của bạn chưa hẳn đã là một phôi thai hoặc một bào thai hoàn chỉnh chính vì vậy các chuyên gia y tế hầu như sẽ không nói đây là sự sảy thai ở tuần thứ 2.

Chính vì vậy theo như chuyên ngành thì việc nói sảy thai ở 2 tuần tuổi là không chính xác, nhưng nếu xét về mặt duy tâm thì đã có sự mất mát của những sinh linh thì không sai.

Ở tuần thứ 2 của thai kỳ các dấu hiệu cho thấy bạn đã mang thai vẫn chưa rõ ràng, trong lúc này nếu hiện tượng sảy thai diễn ra cũng sẽ không rõ các triệu chứng, thậm chí nhiều người sẽ không có biểu hiện gì khác lạ. Chính vì vậy đã có rất nhiều phụ nữ không biết rằng mình đã có thai rồi sảy thai và vẫn tiếp tục 1 cuộc sống bình thường.

Tuy nhiên nếu bạn là một người nhạy cảm và biết lắng nghe cơ thể thì thì bạn hoàn toàn có thể đoán biết được mình có bị sảy thai hay không, dựa trên các dấu hiệu sảy thai 2 tuần tuổi sau đây:

Chảy máu âm hộ

Khi sảy thai hiện tượng chảy máu ở âm hộ là hiện tượng phổ biến và đặc trưng nhất. Tuy nhiên nếu ở tuần thai thứ 2 thì lượng máu chảy ra sẽ không nhiều mà chỉ xuất hiện một số cục máu nhỏ, nếu tinh ý bạn sẽ thấy ở đó sẽ có một số cục màu hồng kèm theo các chất nhầy giống như mô.

Đau bụng

Xem thêmTôi bị đau bụng dưới khi mang thai tháng thứ 2 có làm sao không?

Hiện tượng đau bụng dưới cũng là dấu hiệu báo hiệu bạn đang bị sảy thai, tuy nhiên bạn sẽ chỉ cảm thấy đau nhẹ vùng bụng dưới khi mang thai 2 tuần và các cơn đau sẽ không kéo dài cũng như dữ dội so với các tuần tiếp theo.

Nguyên nhân sảy thai sớm

Hầu hết nguyên nhân chủ yếu của các ca sảy thai sớm là do có sự bất thường trong nhiễm sắc thể, đây là một vấn đề tự nhiên (quá trình di truyền) và không liên quan gì tới người mẹ cả.

Ngoài nguyên chính là do sảy thai tự nhiên, những yếu tố sau đây cũng góp phần làm gia tăng sảy thai, bao gồm :

  • Tuổi mẹ trên 35.
  • Người mẹ bị bệnh tiểu đường hoặc bệnh về tuyến giáp.
  • Đã bị nhiều lần sẩy thai trước đó.
  • Nhiễm trùng.
  • Bất thường ở tử cung.
  • Thuốc lá, rượu, ma túy.
  • Các vấn đề về thể chất khác.

Hiện tượng sảy thai khi thai mới ở tuần thứ 2 rất mập mờ và khó phát hiện, chúng tôi hi vọng qua bài viết này các chị em sẽ nắm bắt được những dấu hiệu cũng như triệu chứng, bên cạnh đó sẽ có những phương án kịp thời để ngăn hiện tượng này diễn ra.

Bạn hỏi chúng tôi trả lời