Bị nước vào tai có nguy hiểm không ?

Nhiều người, trong quá trình tắm gội hoặc bơi lội thường gặp phải trường hợp nước vào tai bị ù gây cảm giác vô cùng khó chịu và mệt mỏi. Đôi khi tình huống này khiến các bạn không biết phải xử lý ra sao. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng, chỉ cần áp dụng những mẹo nhỏ sau sẽ nhanh chóng xóa được cảm giác khó chịu đó đi.

Nước vào tai bị ù không nên quá lo lắng!

Nhiều người, trong quá trình tắm gội hoặc bơi lội thường gặp phải trường hợp nước vào tai bị ù gây cảm giác vô cùng khó chịu và mệt mỏi. Đôi khi tình huống này khiến các bạn không biết phải xử lý ra sao. Thực chất, nó không quá nguy hiểm mà chỉ làm bạn khó chịu và ù tai không dứt. Nhưng cũng không vì thế mà coi thường khi gặp phải tình huống này. Nếu như nước ứ đọng trong tai quá lâu có thể làm xuất hiện ổ viêm lúc nào không hay.

Có một điều đáng mừng là bạn hoàn toàn có thể thoát khỏi tình trạng này một cách nhanh chóng mà không sợ gặp phải điều nói trên chỉ bằng một vài mẹo nhỏ. Chứng ù tai cũng nhờ đó mà biến mất.

Cách 1: Trước hết, bạn nghiêng đầu sao cho lỗ tai bị nước vào hướng xuống dưới rồi nhẹ nhàng kéo vành tai và nhảy lò cò vài cái, nước sẽ nhanh chóng chảy ra ngoài.

Cách 2: Dùng tay bịt lấy tai không bị ngấm nước sau đó vỗ vỗ nhẹ vào tai kết hợp với há miệng thật to nhằm tạo áp lực và nước ra ngoài.

Cách 3: Ngoài ra, trong trường hợp đã áp dụng những biện pháp nêu trên mà bận vẫn cảm thấy nước còn trong ống tai thì chỉ cần dùng một miếng bông y tế khô đặt ở ngay cửa tai. Miếng bông này có tác dụng hút nước từ trong ống tai ra rất hiệu quả.

Những lưu ý khi nước vào tai bị ù

Trong trường hợp nước vào tai bị ù tốt nhất không nên lau hoặc dùng bông ngoáy tai. Như vậy không những không có tác dụng mà còn có thể gây trầy xước.

Tuyệt đối không nên ngoáy tai

Các bạn cũng nên lưu ý hạn chế việc nước chảy vào tai tối đa. Về cơ bản nó không có gì đáng lo ngại và hoàn toàn có thể giải quyết một cách nhanh chóng cũng như không làm mất thời gian của bạn. Nhưng nếu như tái diễn nhiều lần và không được xử lý đúng cách, nước có thể ứ đọng trong tai và vì vậy gây nên tình trạng viêm nhiễm. Cuối cùng sẽ là căn nguyên của viêm tai giữa hoặc một số bệnh về tai khác.

Trường hợp bạn đã áp dụng tất cả các biện pháp trên mà không đem lại hiệu quả như mong muốn, lỗ tai bị ù những ngày sau đó, thì chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến những cơ sở chuyên khoa để thăm khám và điều trị cụ thể. Bởi nó có thể không đơn thuần là tình trạng nước vào tai thông thường, mà có thể là do bệnh lý gây nên.

Bạn hỏi chúng tôi trả lời