Bệnh tiền đình u nhú papillomatosis có ngứa không?

Bệnh tiền đình u nhú papillomatosis không nguy hiểm nhưng nó lại có các biểu hiện rất giống những căn bệnh xã hội phổ biến hiện nay như: Sùi mào gà, Mụn rộp sinh dục hoặc bệnh lậu…Do biểu hiện bệnh rất giống nhau cho lên rất khó phân biệt với nhiều người.

Vậy bệnh tiền đình u nhú papillomatosis có gây ngứa hay không ? Phương pháp điều trị như thế nào hiệu quả thì mời bạn hãy cùng chúng tôi tìm kiếm câu trả lời ở bài viết này nhé.

Biến chứng phổ biến của tiền đình u nhú

Bệnh tiền đình u nhú không gây các biến chứng nguy hiểm cho người mắc bệnh mà chỉ là một vùng da bị tổn thương. Nhưng bên cạnh đó khi mắc phải người bệnh sẽ cảm thấy khá khó chịu với những yếu tố sau:

  • Khi quan hệ có khả năng gây đau rát và giảm cảm xúc.
  • Cảm thấy căng thẳng và tự ti, lo lắng vì tưởng rằng mình mắc một căn bệnh xã hội nào đó.

Nhận biết giữa tiền đình u nhú và sùi mào gà

Giữa bệnh tiền đình u nhú papillomatosis và bệnh sùi mào gà có một số điểm chung là đều xuất hiện các nốt sùi ở vùng da niêm mặc bị bệnh và có chân. Thông thường sẽ mọc ở những chỗ ( họng, lười, âm đạo và dương vật…thậm chí là ở cả hậu môn).

Điểm khác nhau của 2 loại bệnh này là:

Bệnh tiền đình u nhú papillomatosis xuất hiện cá nốt sùi mọc đối xứng với nhau hoặc mọc thành 1 dải, màu của các nốt sùi trùng với màu da niêm mạc ( hồng hồng đỏ đỏ) còn sùi mào gà thì mọc lung tung.

Bạn nên xem: Chữa bệnh sùi mào gà hết bao nhiêu tiền? Bảng giá chi tiết nhất

Bệnh tiền đình u nhú thì cứ một nốt sùi sẽ có một chân còn bệnh sùi mào gà thì từ một chân sẽ mọc ra nhiều nốt sùi. Với bệnh tiền đình u nhú bạn không cần quá lo lắng vì sau một thời gian nó sẽ tự hết.

Các dấu hiệu của bệnh u nhú tiền đình

Bệnh u nhú tiền đình thường xuất hiện ở phụ nữ trưởng thành, do bộ phận sinh dục thường ẩm ướt chính là nguyên nhân thuận lợi để bệnh phát triển với những dấu hiệu và triệu chứng sau đây.

  • Vùng kín xuất hiện các nốt sùi, có chân và mọc thành dải đối xứng.
  • Bệnh không đau cũng không gây ngứa.
  • Những khối u nhú có kích thước tầm 2mm đến tầm 1cm.
  • U nhú tiền đình ở nữ giới thường là các tổn thương và mụn màu hồng trùng màu với màu da.

Bệnh tiền đình u nhú không nguy hiểm. Chính vì vậy bạn đừng quá lo lắng khi mắc bệnh, hãy vệ sinh cơ thể sạch sẽ và vùng da bị bệnh sau một thời gian sẽ khỏi.

Bạn hỏi chúng tôi trả lời