Bệnh mụn rộp sinh dục ở hậu môn là gì?

Bệnh mụn rộp sinh dục xuất hiện ở hậu môn hay còn gọi là herpes sinh dục hậu môn là một bệnh nhiễm trùng gây ra bởi virus herpes, là những vết loét hoặc mụn nước xung quanh hậu môn. Việc điều trị chính cho herpes qua đường hậu môn là điều trị kháng virus, vì vậy cần phải hiểu rõ về bệnh để chủ động phòng tránh cũng như tự bảo vệ sức khỏe của mình trước khi bị nhiễm bệnh.

Herpes hậu môn là một bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục. Nó được truyền từ người sang người qua tiếp xúc tình dục hay giao hợp bằng đường hậu môn, hoặc qua bộ phận sinh dục.

Herpes sinh dục ở hậu môn là gì?

Herpes là một tổ chức các virus gây bệnh ở người, herpes hậu môn là một nhiễm trùng gây ra bởi virus herpes như vết loét hoặc mụn nước xung quanh hậu môn, việc mở thông qua đó đi tiêu là vô cùng khó khăn. Đặc biệt, một loại HSV gọi là HSV loại 2 (HSV-II) có thể gây ra bệnh giang mai, hạ cam… là nhiễm trùng có thể gây ra các thương tổn xung quanh hậu môn. Tất cả các bệnh nhiễm trùng, bao gồm cả HSV-II, đều lây nhiễm thông qua quan hệ tình dục.

Biểu hiện herpes hậu môn

Những nốt mụn li ti mọc xung quanh hậu môn, lâu dần mọc thành đám lớn và bung loét. Những vết loét này sẽ vỡ, chảy mủ và gây đau đớn, đặc biệt là khi đi đại tiện.

Xem thêm: Nhận biết bạn đang bị mụn rộp sinh dục hay bị viêm nang lông?

Người bệnh sẽ có cảm giác đau đớn, khó chịu, ngứa rát tại những đám loét.

Làm thế nào chẩn đoán Herpes hậu môn?

Nếu bạn có triệu chứng rõ ràng của herpes qua đường hậu môn, bác sĩ có thể xác định và quyết định điều trị theo từng trường hợp cụ thể. Tuy nhiên, một số vi sinh vật qua đường tình dục khác cũng có thể gây nên triệu chứng nổi mụn giống herpes, nên bác sĩ sẽ kiểm tra nguyên nhân chính xác của bệnh với các thử nghiệm, trước khi bắt đầu điều trị.

Xem thêm: Những điều bạn nên biết về tiền đình u nhú papillomatosis

Để làm điều này, bác sĩ sẽ lấy mẫu máu, mẫu máu này sẽ được gửi đến một phòng thí nghiệm để kiểm tra, xác định nguyên nhân của các triệu chứng. Với thông tin đó, bác sĩ của bạn có thể đưa ra các lựa chọn điều trị phù hợp cho bạn.

Bạn hỏi chúng tôi trả lời