Bà bầu có nên đánh cảm bằng trứng gà và bạc ? Lợi hại ra sao ?

Em chào Bác sỹ . Em mới có bầu được 5 tuần. Mấy hôm vừa rồi em đi nắng nhiều nên bị cảm nắng, đầu cảm thấy rất nặng. Trước mỗi lần bị cảm nắng em đều đánh gió bằng bạc ta và lòng trắng trứng gà. Em hỏi là có bầu thì có áp dụng được phương pháp đánh cảm đó không ạ? Em cám ơn bác sỹ giải đáp ạ.

Mời bạn xem thêm: Bà bầu uống nước mía có tốt hay không ?

Đánh gió hay cạo gió theo đông y là việc làm nóng cơ thể, kích thích huyệt đạo. Phụ nữ có thai có thể dùng được. Tuy nhiên bà bầu nên chọn việc làm nóng và kích thích bằng cách xoa dầu, mátxa hơn là phải cạo cho thật mạnh để ra gió mà thật ra chính là làm vỡ các mạch máu dưới da và gây xuất huyết dưới da. Việc cạo gió không đúng có thể gây kích thích tử cung, nguy hiểm tới bào thai. Càng nguy hiểm hơn, nếu mẹ bầu đang bị đau nhức mình mẩy do sốt xuất huyết, cạo gió sẽ làm bệnh trầm trọng hơn.

danh-cam-bang-trung-ga-va-dong-bac-nguyen-chat

Thông thường, chỉ những người bị cảm phong hàn mới cần được cạo gió, đánh cảm. Những trường hợp bị cảm phong nhiệt thì tuyệt đối không cạo gió, đánh cảm mà phải điều trị bằng thuốc. Đối với bà bầu, khi cơ thể gặp bất kỳ các triệu chứng bất thường nào thì tốt hơn hết là bạn nên tới bác sĩ để được thăm khám trực tiếp và điều trị phù hợp bạn nhé!

Mời bạn xem thêm: Ăn gì tốt cho cả bà bầu và thai nhi? Kinh nghiệm thực tế

Khi mang thai, sức đề kháng của mẹ giảm đi nhiều. Đồng thời nhu cầu dưỡng chất tăng cao khiến chế độ ăn hàng ngày khó có thể cung cấp đủ. Do đó, phụ nữ có thai được khuyên dùng thêm viên bổ tổng hợp như PM Procare hay PM Procare diamond mỗi ngày. Procare cung cấp 18 dưỡng chất cần thiết, nhằm cùng với bữa ăn hàng ngày đáp ứng vừa đủ nhu cầu tăng lên của cơ thể, giúp nâng cao sức đề kháng cho mẹ khỏe mạnh và thai nhi phát triển tối ưu. Bạn chỉ cần uống mỗi ngày 01 viên sau bữa ăn là đủ.

Bạn hỏi chúng tôi trả lời