Ăn gì nhiều sữa cho con bú mà mẹ không tăng cân

Ăn gì để có nhiều sữa cho con bú mà không no bị tăng cân và béo là câu hỏi rất được các mẹ bỉm sửa quan tâm, bởi việc tăng chất lượng sữa kết hợp với một vóc dáng cân đối khi nuôi con nhỏ là điều mà các mẹ luôn mong muốn.

Nên ăn gì để có nhiều sữa cho con bú mà không bị tăng cân

Dưới đây sẽ là một số loại thực phẩm dành cho các mẹ đang cho con bú nên bổ sung vào danh sách thực đơn của mình để có hiệu quả nhất, và đây cũng là những loại thực phẩm được các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu khuyên nên sử dụng nên các mẹ hãy yên tâm nhé.

6 loại thực phẩm nên ăn để có nhiều sữa mà không tăng cân

Bơ ghee: Người ta vẫn quen gọi bơ ghee bằng những cái tên thông dụng như bơ sữa bò hoặc bơ hữu cơ. bơ ghee cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết để tăng chất lượng sữa giúp làm chắc xương, và đồng thời nó còn là chất hoạt hóa rất tốt cho sữa mẹ. Bơ ghee rất dễ dàng chế biến, bạn có thể sử dụng kết hợp để xào rau.

Xem thêmThực phẩm mẹ nên ăn để nhiều sữa cho con bú

Quả mơ: Ăn mơ có thể làm tăng lượng prolactin kiểm soát sản xuất sữa ở phụ nữ. Theo lời khuyên của các chuyên gia thì bạn nên sử dụng quả mơ tươi, không nên sử dụng mơ khô hoặc đóng hộp vì nó có chứa rất nhiều đường tạo ngọt đã pha chế thêm.

Quả chà là: Bản thân quả chà là có rất nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt là nó chứa nhiều sắt và canxi tự nhiên giúp tăng khả năng sản xuất sữa và cải thiện chất lượng sữa của các mẹ. Ăn khoảng nữa bát chà là khô mỗi ngày giúp phụ nữ cải thiện chất lượng sữa cho bé bú.

Cải xoăn: Mẹ ăn gì con ăn đấy là câu nói khá chính xác, chính vì vậy cải xoăn sẽ là thực phẩm giúp mẹ truyền nhiều calo hơn sang cho bé, bên cạnh đó cải xoăn có chứa rất nhiều canxi, chất sắt, vitamin A, K, folate và có thể dễ dàng cho thêm vào các bữa ăn.

Rau họ bầu: Các mẹ nên đa dạng nguồn thực phẩm bổ sung bằng các loại rau họ bầu như bí xanh, mướp, mướp đắng, bầu sao… đều hỗ trợ sản xuất sữa sau sinh. Bầu lại khá dễ tiêu hóa và có lượng dinh dưỡng cao.

Cỏ cà ri: Rất giàu chất sắt, canxi hỗ trợ tăng sữa cho mẹ. Chúng còn chứa galactagogues có lợi cho tiết sữa. Bạn có thể dùng hạt cỏ cà ri này chung với canh rau hoặc hòa với nước để uống mỗi sáng.

Việc các mẹ nuôi con nhỏ nên bổ sung thực phẩm tự nhiên giúp cơ thể sản xuất sữa tốt nhất, một chế độ ăn uống và luyện tập thể dục, nghỉ ngơi khoa học sẽ giúp các mẹ không bị tăng cân.

Nguồn bài viếthttps://suckhoeblog.net/

Bạn hỏi chúng tôi trả lời