10 cách để cải thiện thời gian tình dục cho nam giới

Nhiều người đàn ông quan tâm đến việc tăng cường niềm vui và sự hài lòng của họ đối tác trong quá trình quan hệ tình dục. Tuy nhiên việc xuất tinh sớm có thể dẫn đến tình trạng ngại quan hệ tình dục và dẫn đến một loạt các vấn đề về tâm lý khiến cho bệnh ngày càng nặng hơn. Dưới đây là một loạt các biện pháp giúp đàn ông cải thiện thời gian gần gũi với đối tác của mình mà bạn cũng lên áp dụng thử.

 • Giảm lo âu
 • Cải thiện rối loạn cương dương
 • Tăng cường mối quan hệ với bạn tình
 • Tăng sức chịu đựng

Những thay đổi này có thể làm cho tình dục trở nên thú vị hơn và thỏa mãn cho 2 bên cùng tham gia vào cuộc tình. Điều bạn cần quan tâm đó là thời gian cương cứng và duy trì hạn chế xuất tinh sớm chính là yếu tố then chốt dành cho một cuộc tình giữa 2 bên được trọn vẹn.

10 cách để cải thiện hiệu quả tình dục

Các phương pháp sau đây có thể giúp giảm rối loạn chức năng cương dương, tăng khả năng chịu đựng và cải thiện chất lượng tổng thể của tình dục:

Tập trung vào màn dạo đầu

Một số đàn ông tin rằng thâm khúc dạo đầu là quan trọng nhất. Nó quyết định tất cả các khoái cảm về sau của cuộc tình.

Tuy nhiên, nhiều người bị rối loạn chức năng cương dương có thể bị kích động khi biết rằng họ không cần cương cứng để làm hài lòng các bạn tình của họ. Trong thực tế, rối loạn chức năng cương dương thậm chí có thể là một động lực để thử các chiến lược mới hoạt động tốt hơn cho đối tác của họ.

Màn dạo đầu có thể bao gồm chạm vào, hôn và quan hệ tình dục bằng miệng. Làm cho màn dạo đầu cuối cùng có thể cải thiện trải nghiệm tình dục cho mọi người tham gia.

Một nghiên cứu năm 2017 cho thấy rất ít phụ nữ – khoảng 18 phần trăm – trải nghiệm cực khoái từ giao hợp một mình. Theo kết quả tương tự, 36,6% phụ nữ nói rằng kích thích âm vật là cần thiết cho cực khoái trong quá trình giao hợp.

Thử kỹ thuật bắt đầu dừng

Những người đàn ông muốn kéo dài hơn trong khi giao hợp có thể thử kỹ thuật bắt đầu ngừng .

Để sử dụng kỹ thuật này, hãy ngừng hoạt động tình dục mỗi lần xuất tinh cảm thấy sắp xảy ra. Hít thở sâu và bắt đầu lại từ từ, sau đó dừng lại để trì hoãn xuất tinh miễn là mong muốn có thể kiềm chế được.

Phương pháp này có thể đào tạo cơ thể để ngăn chặn xuất tinh và giúp một người đàn ông cảm thấy thoải mái hơn và không xuất tinh bừa bãi, ngay cả trong hoạt động tình dục dữ dội.

Thử một cái gì đó mới

Niềm vui tình dục phát triển mạnh trong môi trường đam mê và phấn khích. Nếu một người đã ở cùng một người bạn đời trong một thời gian dài, tình dục có thể bắt đầu cảm thấy thường xuyên, và có vẻ như ngày càng khó cảm thấy phấn khởi và làm hài lòng người bạn đời.

Nó có thể giúp thử một hoạt động tình dục hoặc vị trí mới hoặc quan hệ tình dục ở một địa điểm khác. Ngoài ra, nói về tưởng tượng tình dục có thể làm cho tình dục trở nên thú vị hơn.

Ngoài ra, nó có thể giúp làm một cái gì đó mới với một đối tác bên ngoài phòng ngủ, chẳng hạn như:

 • Nấu ăn cùng nhau
 • Đi bộ đường dài
 • Cùng chơi một môn thể thao mới

Quản lý lo lắng và căng thẳng

Lo lắng và căng thẳng có thể làm chuyện tình dục trở lên ngắn lại để có được hoặc duy trì cương cứng. Những cảm xúc này cũng có thể đánh lạc hướng mọi người từ sự gần gũi tình dục.

Nếu một người đàn ông cảm thấy lo lắng về cách anh ấy sẽ thực hiện tình dục, anh ấy có thể cảm thấy ít vui mừng về tình dục và ít tham gia vào nó.

Các chiến lược quản lý lo âu và căng thẳng bao gồm:

 • Tập trung nhiều hơn vào cảm giác vật lý hơn là hoạt động tình dục
 • Tập thể dục
 • Ngủ nhiều hơn
 • Làm việc để cải thiện mối quan hệ
 • Thiền định
 • Dành nhiều thời gian hơn cho sở thích yêu thích
 • Đi trị liệu
 • Dùng thuốc tâm thần

Bỏ thuốc lá

Hút thuốc lá có thể dẫn đến huyết áp cao và các vấn đề liên quan đến tim khác gây ra vấn đề cương dương. Hút thuốc cũng liên quan đến rối loạn cương dương. Một phân tích năm 2015 của 13 nghiên cứu về hút thuốc lá và hoạt động tình dục thấy rằng bỏ thuốc lá thường cải thiện chức năng tình dục và làm giảm rối loạn cương dương.

Giao tiếp mở

Nói tự do có thể cải thiện đáng kể trải nghiệm tình dục. Nếu các vấn đề liên quan đến tình dục đã tạo ra căng thẳng hoặc lo lắng, tốt nhất là nên mang chuyện đó ra nói chuyện với đối tác. Cả 2 cùng tập trung cải thiện sẽ giúp đàn ông cảm thấy ít bị cô lập và tự tin hơn trong việc quan hệ tình dục.

Một đối tác có thể dễ dàng lo ngại về rối loạn chức năng tình dục, và họ có thể có những gợi ý thực tế giúp bạn cải thiện khả năng cương dương của mình.

Tập thể dục nhiều hơn

Vận động cơ thể có thể làm giảm các yếu tố nguy cơ cho bệnh tim và cải thiện chức năng tình dục và sức khỏe tổng thể. Các tình trạng như huyết áp cao, bệnh tim và tiểu đường có thể làm tổn thương dây thần kinh và thay đổi lượng máu chảy vào dương vật. Điều này có thể làm cho nó khó khăn hơn để có được hoặc duy trì cương cứng.

Ngoài ra, một số người đàn ông thấy rằng tập thể dục thường xuyên cải thiện sức khỏe tâm thần của họ , giảm lo lắng và giúp họ cảm thấy tốt hơn về cơ thể của họ.

Đàn ông cũng có thể được hưởng lợi từ việc tập thể dục các cơ liên quan đến kích thích và xuất tinh. Bài tập sau đây có thể giúp:

 • Trong khi đi tiểu, ngừng dòng chảy của nước tiểu. Lặp lại nhiều lần và học cách xác định các cơ liên quan.
 • Khi không đi tiểu, hãy thử co bóp những cơ này trong 10 giây. Hãy thư giãn trong 10 giây, sau đó kết hợp chúng thêm 10 giây nữa.
 • Lặp lại chu kỳ này và thư giãn 10 lần mỗi ngày.

Thực hành ngồi thiền

Chánh niệm là thực hành trở nên ý thức hơn trong thời điểm hiện tại. Nó là một hình thức thiền phổ biến cho người mới bắt đầu, và nó có thể cải thiện chức năng tình dục.

Nghiên cứu được công bố vào năm 2017 cho thấy rằng liệu pháp dựa trên chánh niệm có thể thay đổi thái độ tiêu cực về tình dục, cải thiện các mối quan hệ tình dục và giúp mọi người có mặt nhiều hơn trong hoạt động tình dục.

Chánh niệm và thiền định cũng có thể giúp kiểm soát căng thẳng không liên quan đến hoạt động tình dục. Điều này gián tiếp có thể giải quyết rối loạn chức năng tình dục và cải thiện khả năng tập trung của con người trong thời điểm này.

Hãy thử một phương thuốc thảo dược

Một số biện pháp thảo dược có thể cải thiện sự hài lòng tình dục, đặc biệt là nếu rối loạn cương dương là một mối quan tâm. Vào năm 2018, các nhà nghiên cứu đã công bố tổng quan 24 thử nghiệm liên quan đến các liệu pháp thảo dược làm phương pháp điều trị rối loạn chức năng cương dương.

Nhân sâm cung cấp những cải tiến đáng kể, trong khi một loại thông được gọi là Pinus pinaster và rễ maca, hoặc Lepidium meyenii , cho thấy những lợi ích tích cực sớm. Các loại thảo mộc khác, cụ thể là nghệ tây và Tribulus terrestris , không cho thấy kết quả rõ ràng.

Trước khi thử các biện pháp thảo dược, hãy nói chuyện với bác sĩ. Các tổ chức chính thức không điều chỉnh bổ sung thảo dược, và họ có thể có phản ứng phụ hoặc tương tác với thuốc.

Quản lý các vấn đề sức khỏe mãn tính

Rối loạn chức năng cương dương có thể là dấu hiệu cảnh báo sớm về các vấn đề sức khỏe. Điều quan trọng là phải chăm sóc tốt cho cơ thể bằng cách ăn một chế độ ăn uống cân bằng, duy trì hoạt động thể lực và kiểm soát căng thẳng.

Điều trị các vấn đề sức khỏe mãn tính, chẳng hạn như bệnh tiểu đường và bệnh tim, cũng rất cần thiết. Dùng thuốc theo khuyến cáo và thử thay đổi lối sống có thể cải thiện sức khỏe tổng thể.

Nếu các triệu chứng của những tình trạng này trở nên tồi tệ hơn, hãy tìm kiếm sự chăm sóc y tế.

Rối loạn chức năng tình dục có thể khiến bạn mất tự tin và lúng túng, nhưng những loại vấn đề này là phổ biến và có thể điều trị được.

Một người có thể đến để cảm thấy tốt về tình dục của họ bằng cách làm việc với một chuyên gia trị liệu được chứng nhận, giao tiếp công khai với các đối tác và cố gắng thay đổi lối sống khác nhau.

Bạn hỏi chúng tôi trả lời